Sáng nay 8.3, Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 8.3, chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 đồng loạt triển khai tại Hải Dương, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

.
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội). Ảnh: VOV

Những liều vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca sẽ được tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19 và lực lượng trực tiếp tham gia vào các hoạt động chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ lô vắc xin Covid-19 của AstraZeneca cho các địa phương và bộ ngành. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 13 tỉnh thành, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và 21 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 được tiếp nhận vắc xin đợt đầu.

Trong đó, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh mỗi địa phương 8.000 liều, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng 30.000 liều, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh 900 liều, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có 450 liều…

Trong số các địa phương, Hải Dương được nhận nhiều nhất với 33.000 liều vắc xin. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là nơi đầu tiên tại Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho những đối tượng ưu tiên. Đại diện bệnh viện cho biết, trong ngày đầu tiên (8.3) có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm.

Còn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ thực hiện những mũi tiêm đầu tiên cho các đối tượng ưu tiên: đội ngũ y bác sĩ Khoa Nhiễm D, Khoa Cấp cứu, Khoa Khám bệnh, Phòng Công tác xã hội…

TAGS

Chuyên gia lưu ý các vấn đề cần tuân thủ khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Theo VTV |

(QNO) - Liên quan việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sắp tới, PGS-TS. Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia có những lưu ý quan trọng.

Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Việc triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vắc xin của Liên hiệp quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.

Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19

P.V |

(QNO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21 về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

[Infographic] - 11 nhóm đối tượng cần tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo mức độ ưu tiên tại Quảng Nam

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Theo kế hoạch công tác tiêm phòng vắc xin cho người dân trên địa bàn Quảng Nam, sắp tới đây sẽ có 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Mời bạn đọc theo dõi infographic:

Quảng Nam triển khai kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sở Y tế cho biết đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Bộ Y tế.