Thăng Bình ghi nhận 141 ca mắc sốt xuất huyết

GIANG BIÊN |

(QNO) - Từ đầu năm đến nay, huyện Thăng Bình ghi nhận 141 ca mắc sốt xuất huyết, trong khi năm 2021 toàn huyện chỉ có 37 ca.

Huy động các đoàn viên, hội viên ra quân tuyên truyền, diệt nơi trú ẩn của lăng quăng/bọ gậy.
Đoàn viên thanh niên ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết. Ảnh: GIANG BIÊN

Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết xuất hiện tại các xã Bình Dương, Bình Giang, Bình Sa. Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình khuyến cáo các địa phương triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng với tần suất 1 lần/tuần. Đảm bảo các hộ gia đình tại vùng có ổ dịch và vùng nguy cơ cao được kiểm tra, giám sát tất cả dụng cụ chứa nước, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để có các hình thức tiêu diệt lăng quăng.

Bên cạnh đó, triển khai thường xuyên hoạt động tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc diệt lăng quăng, tuyên truyền các dấu hiệu về mắc sốt xuất huyết...

TAGS

Khẩn trương dập 3 ổ dịch sốt xuất huyết tại Bắc Trà My

TUẤN TÚ – THÚY VÂN |

(QNO) - Hàng loạt ca bệnh sốt xuất huyết xuất hiện có yếu tố tự phát đã được phát hiện nên ngành y tế cả địa phương này đang khẩn trương ngăn chặn các ổ dịch.

Ca sốt xuất huyết tăng hơn 3,5 lần, ngành y tế khẩn trương dập dịch

HỒ QUÂN - MỸ LINH |

(QNO) - Thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn Quảng Nam tăng cao, thậm chí một số ca có dấu hiệu chuyển nặng. Ngành y tế đang khẩn trương khoanh vùng, xử lý các ổ dịch.

Gia tăng ca mắc sốt xuất huyết

LÊ QUÂN - ÁNH MINH |

Số bệnh nhân nhập viện vì sốt xuất huyết tại các địa phương đang có dấu hiệu gia tăng. Điều này báo động về tình trạng bùng phát dịch bệnh trong thời gian tới.  

Núi Thành phát hiện 48 ca sốt xuất huyết

V.PHIN - Q.BIỂU |

(QNO) - Trung tâm Y tế huyện Núi Thành thông tin, tính đến sáng nay 31.5 toàn huyện phát hiện 48 ca sốt xuất huyết.

Vào mùa... sốt xuất huyết

LÊ QUÂN - ÁNH MINH |

Số ca mắc sốt xuất huyết ghi nhận đang gia tăng, báo động sự bùng phát của dịch bệnh trong thời gian tới...

Bệnh sốt xuất huyết: Nên và không nên ăn gì để nhanh hồi phục?

V.THU (Theo vov.vn) |

(QNO) - Các ca bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng. Người bệnh thường bị sốt cao và suy nhược, có thể dẫn đến chán ăn. Để giúp phục hồi bệnh nhanh hơn, bạn nên ăn và tránh những thực phẩm dưới đây.

Cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà

V.THU (Theo baotintuc.vn) |

(QNO) - Sốt xuất huyết ở trẻ em là bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ tốt nhất, giúp trẻ vượt qua giai đoạn bệnh nguy hiểm.