Thêm 34 ca Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh

P.V |

(QNO) - Sáng nay 30.1, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 34 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch tại nơi cách ly phòng dịch COVID-19
Tỉnh Hải Dương thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch tại nơi cách ly. Ảnh: Báo Hải Dương

Quảng Ninh ghi nhận 2 bệnh nhân (BN), gồm BN1658 địa chỉ thường trú tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh có liên quan đến BN dương tính tại tỉnh Hải Dương; BN1659 địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh có tiếp xúc với BN1553.

Hải Dương ghi nhận 32 BN, đều liên quan dịch tễ với ổ dịch tại TP.Chí Linh, Hải Dương.

Để tiếp tục truy vết, khoanh vùng các ổ dịch này, Bộ Y tế đề nghị người thuộc diện sau khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn, làm xét nghiệm Covid-19:

- Làm việc tại Công ty TNHH Poyun, lô B2-1 Khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, TP.Chí Linh, Hải Dương trong tháng 1.

- Từng đi đến, về từ TP.Chí Linh trong thời gian từ 1.1.

- Từng đi các chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh từ 15.1 đến nay.

- Từng đi đến, về từ sân bay quốc tế Vân Đồn từ 5.1.

Như vậy, Việt Nam có tổng cộng 873 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng BN mới trong cộng đồng tính từ ngày 27.1 đến nay là 180 người.

TAGS

Bộ Y tế thông báo tìm người từng đến 4 khu vực có dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Tối nay 29.1, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo khẩn tìm kiếm người từng đến 4 khu vực có dịch Covid-19.

Phát hiện thêm 53 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

P.V |

(QNO) - Chiều nay 29.1, Bộ Y tế cho biết cả nước phát hiện thêm 54 ca mắc Covid-19 (BN1652 - 1705), trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 53 ca bệnh trong cộng đồng.

Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm người về từ địa phương có dịch Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 29.1, Sở Y tế có văn bản yêu cầu trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người về từ các địa phương có ca dương tính.

Phòng chống dịch Covid-19 trong tâm thế chủ động, không lơ là

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 29.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang và Giám đốc Sở Y tế Mai Văn Mười chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ban ngành, địa phương để triển khai cấp bách biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị y tế trên địa bàn tăng cường, quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19.

Thêm 9 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

P.V |

(QNO) - Sáng nay 29.1, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 9 ca mắc mới trong cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Bộ Y tế thông báo 31 địa điểm liên quan đến các ca nhiễm Covid-19

P.V |

(QNO) - Tối 28.1, Bộ Y tế ban hành thông báo khẩn yêu cầu người từng đến 31 địa điểm ở Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và Hà Nội cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ.

Chỉ thị của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

P.V |

(QNO) - Ngày 28.1, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.