Triển khai lắp đặt camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung

X.H |

(QNO) - Ngày 7.6, UBND tỉnh ban hành Công văn 3385 yêu cầu triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát tại cơ sở cách ly y tế tập trung.

Tất cả các cơ sở cách ly tập trung đều phải triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát. Ảnh: X.H
Tất cả cơ sở cách ly tập trung đều phải lắp đặt camera giám sát. Ảnh: X.H 

UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông khảo sát, hướng dẫn, tổ chức giám sát, kiểm tra việc thực hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tại cơ sở cách ly tập trung không thực hiện việc lắp đặt camera giám sát theo yêu cầu.

Tại cơ sở cách ly tập trung phải phân công cán bộ giám sát liên tục hoạt động của hệ thống camera để kịp thời phát hiện các hành vi gây nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và có biện pháp nhắc nhở, khắc phục.

Sở Thông tin và truyền thông tổ chức hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện kỹ thuật để đảm bảo camera có khả năng kết nối với hệ thống của Bộ Thông tin và truyền thông, Sở Y tế, IOC Quảng Nam.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế thực hiện mua sắm trang thiết bị kết nối theo dõi tại Sở Y tế để bảo đảm thực hiện theo dõi, giám sát các cơ sở cách ly y tế tập trung theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Thông qua hệ thống kết nối tập trung các camera, đề xuất xử lý đối với cơ sở cách ly tập trung không thực hiện giám sát phòng chống dịch Covid-19 qua camera hoặc có xảy ra vi phạm...

Các địa phương phải hoàn thành việc khảo sát, lắp đặt camera tại các điểm cách ly tập trung trước ngày 12.6 và thực hiện mua sắm thiết bị camera cho các cơ sở này.

Đối với các cơ sở cách ly tập trung, UBND tỉnh yêu cầu phân công cán bộ giám sát liên tục hoạt động của hệ thống camera để kịp thời phát hiện các hành vi gây nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và có biện pháp nhắc nhở, khắc phục.

Với các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn, phải thực hiện trang bị camera và đường truyền để đảm bảo kết nối với hệ thống giám sát tập trung của Bộ Thông tin và truyền thông. 

VNPT Quảng Nam sẽ là đơn vị thực hiện khảo sát và hỗ trợ lập dự toán lắp đặt camera tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

TAGS

Nhiều hình thức đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Tài chính quản lý. Quỹ đã mở 12 tài khoản (TK) cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 3 ngân hàng thương mại.

Ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

Theo VOV |

(QNO) - Tối 5.6, tại TP.Hà Nội diễn ra lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham dự.

Tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 từ cửa ngõ phía nam

Xuân Mai |

TP.Hồ Chí Minh đã áp dụng các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19, do đó người dân Quảng Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại đây trở về quê với số lượng tăng đột biến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao. Để kiểm soát phòng chống dịch bệnh lây lan, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thêm các chốt kiểm soát ở phía nam.

Khẩn cấp triển khai xét nghiệm Covid-19

XUÂN HIỀN |

Quảng Nam đang triển khai xét nghiệm trên diện rộng ở tất cả địa phương, với đối tượng là người trở về từ các tỉnh thành có dịch bệnh đang cách ly tại nhà. Ngoài ra, tại các bệnh viện, cơ sở y tế đều đã trang bị phương tiện cần thiết để tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho bệnh nhân khi có nhu cầu.