Mặt trận tỉnh kêu gọi nhân dân thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

V.A |

(QNO) - Hôm nay 28.3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có Thư kêu gọi gửi nhân dân trong tỉnh về thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Báo Quảng Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Thư kêu gọi:

Kính gửi: Nhân dân toàn tỉnh!

Trong những tháng qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được triển khai chặt chẽ, rộng khắp. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc cùng với sự hưởng ứng, hợp tác của toàn dân nên chúng ta đã và đang kiềm chế và kiểm soát được dịch bệnh; nhân dân tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ và chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Cả nước nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng đang bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi toàn thể nhân dân hưởng ứng tích cực, chấp hành nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và các chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh:

- Dừng các hoạt động hội họp, tụ tập đông người; các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các hoạt động trong việc hiếu, việc hỉ.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; hạn chế việc di chuyển nếu thật sự không cần thiết và thực hiện tốt các quy định của chính quyền các cấp trong việc phòng, chống dịch.

Phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tin tưởng rằng toàn thể nhân dân trong tỉnh sẽ hưởng ứng tích cực chủ trương của Chính phủ và chính quyền các cấp, góp phần vào nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, vì sự bình yên của mỗi người, mỗi nhà và sự an vui của toàn xã hội.

TAGS

Tặng gói bảo hiểm Covid-19 cho thành viên Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam

ANH ĐÔNG |

(QNO) - Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam, Tổng Công ty CP Bảo hiểm bưu điện (PTI) và Công ty CP Mạng xã hội du lịch Hahalolo hợp tác triển khai chương trình “Tặng gói bảo hiểm viêm đường hô hấp cấp Covid-19 Anti Covid”.

Số ca Covid-19 tại Việt Nam lên 169

P.V |

(QNO) - Sáng sớm nay 28.3, Bộ Y tế công bố thêm 6 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 169 người. Trong đó, có 1 bệnh nhân đã có mặt ở nhiều địa điểm tại Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An trước khi cách ly, 2 bệnh nhân từ “ổ dịch” Bạch Mai.

Tạm dừng hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống để phòng chống dịch Covid-19

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 27.3, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 861/QĐ-UBND về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

[Infographic] - Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Nam ngày 27.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Hôm nay 27.3, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 163 ca. 3 ca trong số 10 ca mới này liên quan đến bar Buddha, 3 ca liên quan bệnh nhân 133 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch Covid-19 tại Nam Giang

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 27.3, Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo vừa ký quyết định thành lập Văn phòng thường trực phòng chống dịch Covid-19 tại Nam Giang.

[Infographic] - Khuyến cáo cộng đồng về các biện pháp phòng, chống Covid-19 từ 0 giờ 28.3.2020

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Nếu chúng ta thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và khuyến cáo của cơ quan y tế thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ thành công như giai đoạn 1 và phải quyết tâm để không có đến 1.000 ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp sáng 27.3 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19.

Thủ tướng chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Theo chinhphu.vn |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.