Số ca mắc Covid-19 lên 179, thêm 4 ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai

V.H |

(QNO) - Sáng nay 29.3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 4 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, hiện tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam là 179 ca.

Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng)
Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) điều động lực lượng tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai vào tối 28.3. Ảnh: thanhnien.vn

Ca bệnh thứ 175: Bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Ca bệnh thứ 176: Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Ca bệnh thứ 177: Bệnh nhân nữ, 49 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Ca bệnh thứ 178: Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Ca bệnh thứ 179: 62 tuổi, địa chỉ ở quận Hà Đông, TP.Hà Nội. Bệnh nhân từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18.3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hóa. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế khuyến cáo: Trân trọng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12 tới 27.3 thực hiện các biện pháp sau đây:

- Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

- Liên lạc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

- Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

TAGS

Vận động người dân không tụ tập đông người tại bãi tắm Tam Thanh

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Trong ngày 28.3, UBND xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) tổ chức ra quân vận động, tuyên truyền người dân không tụ tập đông người tại bãi tắm Tam Thanh nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thêm 5 ca Covid-19, có 3 ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Q.C |

(QNO) - Theo Bộ Y tế, tới 18 giờ chiều nay 28.3 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới Covid-19. Trong đó 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Một trong 3 ca nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam ra viện

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng 28.3, Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) tổ chức lễ ra viện cho trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 33 tại Việt Nam. Đây là du khách người Anh phát hiện nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam, được chuyển ra Huế điều trị.

Mặt trận tỉnh kêu gọi nhân dân thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

V.A |

(QNO) - Hôm nay 28.3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có Thư kêu gọi gửi nhân dân trong tỉnh về thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19.