Hướng dẫn quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến

A.Đ |

(QNO) - Sáng nay 3.12, Sở Thông tin và truyền thông tập huấn trực tuyến hướng dẫn quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công và một cửa điện tử cấp tỉnh cho cán bộ phụ trách bộ phận một cửa cấp tỉnh, huyện và nhân viên tiếp nhận TTHC.

 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu chính Sở Thông tin và truyền thông. Ảnh: V.A 

Bà Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cho biết, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 là hết sức thiết thực đối với người dân và doanh nghiệp, hạn chế việc đi lại, đẩy nhanh việc giải quyết TTHC, góp phần triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh.

Bà Quyên cho biết, đến nay tỉnh mới có khoảng 75% TTHC mức độ 3 và 4, trong khi mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh là đến hết năm nay phải đạt 100%, do đó đòi hỏi phải tập trung nhiều giải pháp. Để đạt mục tiêu này thì đội ngũ cán bộ phụ trách bộ phận một cửa đóng vai trò rất quan trọng trong công tác thực hiện giải quyết TTHC, tuyên truyền hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến…

TAGS

Phát động thi đua thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4

T.S |

Ngày 2.11, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 7744 phát động đợt thi đua cao điểm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai dịch vụ công trực tuyến: Có chuyển biến, nhưng còn nhiều hạn chế

VINH ANH |

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 4 là ưu tiên hàng đầu trong phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số. Thời gian qua, Quảng Nam có nhiều nỗ lực trong việc triển khai DVCTT, tuy nhiên kết quả đạt được vẫn còn khiêm tốn.

Cung cấp hơn 87% thủ tục hành chính mức độ 4 lên Cổng dịch vụ công tỉnh

CHÂU NỮ |

(QNO) - Quảng Nam đã thiết lập, cung cấp đầy đủ thủ tục hành chính ở mức độ 4 gồm 1.281 trong tổng số 1.467 thủ tục hành chính cấp tỉnh (đạt hơn 87%) lên Cổng dịch vụ công tỉnh.

Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia

CHÂU NỮ |

(QNO) - Quảng Nam là một trong 12 địa phương trên cả nước được Bộ Giao thông vận tải chọn thí điểm đổi giấy phép lái xe bằng hình thức trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công (DVC) quốc gia.