Xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

VINH ANH |

Sáng qua 5.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì hội nghị trực tuyến với Công ty CP FPT nhằm triển khai chương trình chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các tổ công tác FPT đã trình bày về kế hoạch, giải pháp CĐS trên các thành phần như xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số, hạ tầng số, thành phố thông minh cũng như công tác tổ chức đào tạo, truyền thông về CĐS, thương mại điện tử…

Qua các nội dung trình bày, FPT dự kiến kế hoạch và thời gian cụ thể cho từng chương trình sẽ triển khai. Đại diện các Sở NN&PTNT, Công Thương, VH-TT&DL, TT-TT đã trao đổi, phản hồi các nội dung mà FPT chia sẻ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đề nghị FPT triển khai ngay kế hoạch hỗ trợ CĐS cho Quảng Nam trên cơ sở phối hợp, trao đổi với các tổ công tác CĐS của tỉnh. Trong đó một số nội dung có thể làm ngay như đào tạo, truyền thông CĐS; phối hợp với Tỉnh đoàn triển khai các hoạt động thanh niên với CĐS…

Ông Bửu mong muốn FPT với kinh nghiệm trong CĐS tiếp tục đề xuất, tham mưu với tỉnh triển khai những nội dung, ứng dụng mới, thiết thực phục vụ người dân. Đồng thời nghiên cứu giúp Quảng Nam trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm dược liệu sâm Ngọc Linh thông qua các nền tảng số, góp phần đưa thương hiệu sâm Ngọc Linh đi xa nhằm dẫn dắt cho dược liệu Quảng Nam.

TAGS

TP.Tam Kỳ hợp tác với FPT thúc đẩy chuyển đổi số

VINH ANH |

Sáng qua 28.7, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến với Công ty CP FPT về hợp tác chuyển đổi số (CĐS) TP.Tam Kỳ giai đoạn 2021 - 2025.

Chuyển động để chuyển đổi số

TRƯỜNG ĐỒNG |

Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số và xác định đây sẽ là động lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời đại công nghệ lên ngôi.

Đi nhanh, đón đầu để chuyển đổi số

VINH ANH |

Sau một số doanh nghiệp như VNPT, Viettel, Bưu điện..., Quảng Nam đã bắt tay hợp tác với một doanh nghiệp tầm cỡ khác trong lĩnh vực công nghệ là Công ty CP FPT nhằm cụ thể hóa các mục tiêu của Nghị quyết số 04 ngày 12.4.2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số (CĐS) tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Thành lập ban điều hành thực hiện chương trình hợp tác với FPT về chuyển đổi số

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 15.7, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1969 về thành lập ban điều hành thực hiện chương trình hợp tác với Công ty CP FPT về chuyển đổi số.

Quảng Nam hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số với Tập đoàn FPT

VINH ANH |

(QNO) - Chiều nay 15.7, UBND tỉnh phối hợp Tập đoàn FPT tổ chức hội thảo chuyển đổi số (CĐS) và ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy CĐS tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 - 2025. Hội thảo được tổ chức trực tuyến giữa 2 điểm cầu chính tại Hà Nội, Quảng Nam đến 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.