Đời sống

Cam kết không kinh doanh tôm hùm tại Cù Lao Chàm trong tháng 4&5/2025

QUỐC TUẤN (quoctuanqna93@gmail.com) 31/03/2025 17:11

(QNO) - Ngày 31/3, tại xã đảo Tân Hiệp (TP.Hội An) diễn ra chương trình phổ biến và ký cam kết với các cơ sở kinh doanh, buôn bán hải sản trên địa bàn về việc không thu mua, tàng trữ, vận chuyển, chế biến... tôm hùm trong tháng 4 và 5/2025.

tôm hùm 1
Đại diện một cơ sở kinh doanh ở Cù Lao Chàm ký cam kết không thu mua, tàng trữ, vận chuyển, chế biến... tôm hùm từ ngày 1/4 - 31/5/2025. Ảnh: THÚY TRANG

Đây là hoạt động thường niên được Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm phối hợp Công an xã Tân Hiệp tổ chức để chủ cơ sở nghiêm túc thực hiện.

Tham gia ký kết, 10 cơ sở kinh doanh hải sản trên đảo đã cam kết không thu mua, tàng trữ, vận chuyển, chế biến... tôm hùm từ ngày 1/4 - 31/5/2025.

Được biết, khoảng thời gian trên là mùa sinh sản của tôm hùm. Việc bảo vệ tôm hùm tự nhiên trong thời điểm này nhằm góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, lưu trữ nguồn gen quý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đảm bảo sinh kế cho cộng đồng một cách bền vững.

Với những đặc tính sinh thái loài cùng với tình trạng khai thác tôm hùm trong tự nhiên ngày một nhiều, tôm hùm là một trong những loài thủy sản nguy cấp, quy hiếm được quy định tại phụ lục II Nghị định số 26, ngày 8/3/2019 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản.

(0) Bình luận
x
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Cam kết không kinh doanh tôm hùm tại Cù Lao Chàm trong tháng 4&5/2025
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO