Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng tiếp công dân định kỳ tháng 3

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 15/3 tại trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 3. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng lắng nghe công dân trình bày. Ảnh: X.P
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng lắng nghe công dân trình bày. Ảnh: X.P

Ông Phạm Văn Thi (trú huyện Núi Thành) phản ánh gia đình ông được thi hành trong bản án hành chính phúc thẩm của TAND cấp cao tại Đà Nẵng và Chánh án TAND tỉnh cũng đã ban hành quyết định buộc UBND huyện Núi Thành phải thi hành bản án. Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cũng đã có chỉ đạo về việc UBND huyện Núi Thành phải thi hành bản án trong kết luận tiếp dân định kỳ tháng 9/2022.

Tuy nhiên, theo ông Thi, đến nay qua hơn một năm nhưng gia đình vẫn chưa có bất cứ thông tin gì về việc thi hành bản án của địa phương. Ông cũng đã trực tiếp gặp Chủ tịch UBND huyện Núi Thành và các cơ quan chức năng của huyện nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Ông Phạm Văn Thi đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo huyện Núi Thành sớm giải quyết vụ việc. Ảnh: X.P
Ông Phạm Văn Thi đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo huyện Núi Thành sớm giải quyết vụ việc. Ảnh: X.P

“Đất đã giao, nhà ở đã tháo dỡ nhưng đến nay huyện vẫn chưa bố trí tái định cư cho gia đình tôi, tiền bồi thường tài sản trên đất cũng giữ ở kho bạc. Giờ tôi chỉ biết cầu cứu đến lãnh đạo tỉnh mong được quan tâm xem xét, giải quyết sớm” - ông Thi kiến nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời xin lỗi và chia sẻ nỗi bức xúc của ông Phạm Văn Thi cùng gia đình đã gương mẫu thực hiện chủ trương của nhà nước trong việc giao đất để thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến nay qua thời gian dài huyện Núi Thành lại không chấp hành sự chỉ đạo của tỉnh, đặc biệt là bản án.

“Tôi đề nghị Cục Thi hành án tỉnh giám sát, kiểm tra lại việc thi hành án của địa phương, xác định trách nhiệm thuộc về ai” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng lưu ý.

TAGS