EVNCPC được vinh danh tại "Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - 2022"

T.LỘ |

(QNO) - Giải pháp “Tự động thu thập và cung cấp, cảnh báo và tư vấn thông tin sử dụng điện cho khách hàng” áp dụng cho 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên của Tổng Công ty Điện lực miền Trung ( EVNCPC) được vinh danh tại lễ trao giải Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” năm 2022. 

 

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 do Hội Truyền thông số Việt Nam được tổ chức thường niên. Năm nay, 49 tổ chức, doanh nghiệp có sản phẩm/giải pháp chuyển đổi số xuất sắc đã được vinh danh.

Giải pháp "Tự động thu thập và cung cấp, cảnh báo và tư vấn thông tin sử dụng điện cho khách hàng sử dụng điện” của EVNCPC được trao thưởng nằm trong nhóm các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng. Đây là giải pháp được EVNCPC triển khai từ năm 2013.

Theo đó, EVNCPC tiến hành sản xuất công tơ điện tử và lắp đặt 100% công tơ điện tử và đo xa tại huyện đảo Lý Sơn vào năm 2014. Bởi huyện đảo đầu tiên của khu vực miền Trung được cấp điện bằng điện lưới quốc gia nhưng EVNCPC không có nhân viên để đi ghi chỉ số.

Bằng công tơ điện tử lắp tại nhà hộ sử dụng điện, số liệu được truyền đến hệ thống quản lý và sau đó EVNCPC cung cấp trở lại cho khách hàng. Đến nay, giải pháp này được nhân rộng ra ở 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Về phía khách hàng sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ, trên nhiều nền tảng, dễ dàng theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ. Với những sự cố bất thường, khách hàng có thể chủ động phát hiện sớm và phối hợp với ngành điện kiểm tra, khắc phục. Theo ước tính, giải pháp này làm lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng với giá trị hơn 2.000 tỉ đồng mỗi năm và cùng nhiều lợi ích khác.

TAGS