Đăng nhập ứng dụng bảo hiểm xã hội số bằng tài khoản VNeID

D.LỆ 24/10/2023 08:56

(QNO) - Ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số triển khai trong 3 năm qua với hơn 32 triệu người dùng đã cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, các tiện ích tra cứu và nhiều nội dung hữu ích khác cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Nhằm cung cấp ngày càng nhiều các tính năng, tiện ích trên ứng dụng VssID, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dân và người lao động, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công an thực hiện điều chỉnh, nâng cấp ứng dụng VssID đáp ứng yêu cầu kết nối, tích hợp tài khoản VNeID với ứng dụng VssID (đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID).

Bảo hiểm xã hội tỉnh hướng dẫn người dân cài đặt VssID. Ảnh: D.L
Bảo hiểm Xã hội tỉnh hướng dẫn người dân cài đặt VssID.
Đây cũng là một trong những lợi ích mang lại từ việc triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Để sử dụng tính năng "Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử" trên ứng dụng VssID, người dùng cần đáp ứng các yêu cầu như: người dùng đã có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH (tài khoản VssID); đã có tài khoản định danh điện tử (tài khoản VNeID) mức 2; đã cài đặt ứng dụng VNeID phiên bản 2.1.0 và ứng dụng VssID phiên bản 1.6.7 trở lên.

Người tham gia cài đặt phiên bản mới nhất của hai ứng dụng nêu trên tại kho ứng dụng AppStore (dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS), hoặc trên Google Play (đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android).

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập ứng dụng VssID, người tham gia chọn "Đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử". Ứng dụng VssID sẽ điều hướng sang ứng dụng VNeID.

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập ứng dụng VNeID, người tham gia đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử mức 2. Sau khi đăng nhập tài khoản định danh điện tử thành công, ứng dụng VNeID sẽ điều hướng về lại ứng dụng VssID.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, người tham gia đã có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cấp để đăng nhập và sử dụng đầy đủ các tính năng, tiện ích trên ứng dụng VssID.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Đăng nhập ứng dụng bảo hiểm xã hội số bằng tài khoản VNeID
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO