Xã hội

Đất chồng lên đất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu xử lý sớm

X.Phú 20/03/2024 14:32

(QNO) - Sáng nay 20/3 tại trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì tiếp công dân Hồ Tấn Dũng (trú tại Tam Kỳ).

dsc_9197.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trao đổi với công dân tại buổi tiếp. Ảnh: X.PHÚ

Theo phản ánh của ông Hồ Tấn Dũng, TP.Tam Kỳ cấp sổ thửa đất B I 38 chồng lên thửa đất B II 5 tại khu dân cư đường Nguyễn Văn Trỗi (An Phú) của ông. Do đó, ông không được cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để được cấp phép xây dựng nhà ở tại thửa đất nói trên. Vụ việc đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, gây khó khăn cho ông.

dsc_9193.jpg
Công dân Hồ Tấn Dũng phản ánh vụ việc. Ảnh: X.PHÚ

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ban, ngành và đại diện TP.Tam Kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh giao trách nhiệm cho UBND TP.Tam Kỳ sớm phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai có báo cáo cụ thể gửi UBND tỉnh đề nghị điều chỉnh vị trí lô để người dân thực hiện quyền sử dụng. Các cơ quan chức năng và TP.Tam Kỳ cũng phải rút kinh nghiệm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

dsc_9202.jpg
Các công dân đại diện 44 hộ dân ở khu tập thể thương binh nhẹ Hội An trình bày sự việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh. Ảnh: X.PHÚ

Cũng tại buổi tiếp công dân, các ông Lê Công Cường, Võ Duy Vinh, đại diện 44 hộ dân ở khu tập thể thương binh nhẹ Hội An kiến nghị tỉnh quan tâm trong việc hóa giá nhà để có nơi sinh sống ổn định, vì khu tập thể thương binh nhẹ Hội An nay đã xuống cấp nặng và nằm trong quy hoạch công viên trung tâm TP.Hội An.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chia sẻ với khó khăn của người dân, khẳng định thời gian qua tỉnh rất quan tâm đến các đối tượng chính sách, nhưng việc này có nhiều vướng mắc, kéo dài. Thời gian đến tỉnh sẽ tiếp tục làm việc với các ngành liên quan, TP.Hội An để nắm rõ vụ việc và bàn cách tháo gỡ vướng mắc.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Đất chồng lên đất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu xử lý sớm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO