Diễn đàn “Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Tam Kỳ trong chuyển đổi số”

T.ĐAN - B.LIÊN 08/10/2023 08:46

(QNO) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội CĐS thành phố Tam Kỳ năm 2023, chiều ngày 7/10, Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức diễn đàn “Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong CĐS”.

 
 Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: B.LIÊN

Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn đã được tìm hiểu về vai trò của Đoàn Thanh niên trong công cuộc CĐS quốc gia; nghe tham luận của một số cơ sở đoàn tiêu biểu trong việc áp dụng CĐS đối với hoạt động đoàn gồm Đoàn phường Hòa Hương, Đoàn cơ sở Điện lực Quảng Nam; Đoàn Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm… Cùng nhau trao đổi làm rõ thêm vai trò tiên phong của thanh niên thành phố trong ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện CĐS.

Cũng tại diễn đàn, gần 200 đoàn viên thanh niên thành phố tham dự đã được hướng dẫn cài đặt App BIDV để tích điểm hỗ trợ công trình thanh niên cho các huyện khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Một bạn trẻ trải nghiệm sản phẩm “Bản đồ số du lịch Tam Kỳ mới ra mắt”
Một bạn trẻ trải nghiệm sản phẩm “Bản đồ số du lịch Tam Kỳ mới ra mắt”. Ảnh: B.LIÊN

Thành đoàn Tam Kỳ cũng đã giới thiệu các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu với CĐS, điển hình là “Số hoá địa chỉ đỏ”, “Số hoá tên đường” với hệ thống song ngữ; giới thiệu ứng dụng Laco - ứng dụng giao đồ ăn, xe ôm trực tuyến của thanh niên Tam Kỳ.

Năm 2023 được Trung ương Đoàn chọn chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, diễn đàn được tổ chức nhân dịp chào mừng Ngày CĐS quốc gia 10/10 năm nay là dịp để đoàn viên thanh niên toàn thành phố Tam Kỳ trao đổi, hiến kế để học tập kinh nghiệm lẫn nhau về các hoạt động trong CĐS, phục vụ cho chính hoạt động của đoàn và cho cộng đồng xã hội.

Tuổi trẻ Tam Kỳ tiên phong hỗ trợ người dân CĐS. Ảnh: T.ĐAN
Tuổi trẻ Tam Kỳ tiên phong hỗ trợ người dân CĐS. Ảnh: T.ĐAN

Đồng thời phát huy vai trò của tuổi trẻ đối với công cuộc CĐS, trở thành động lực quan trọng đóng góp cho công tác chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị, địa phương, xây dựng tổ chức đoàn trong thời đại 4.0.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Diễn đàn “Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Tam Kỳ trong chuyển đổi số”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO