Nông Sơn hướng đến Ngày hội văn hóa - du lịch Đại Bình

VĂN SỰ - VINH ANH |

(QNO) - Huyện Nông Sơn đang gấp rút chạy đua với thời gian nhằm sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa - du lịch Đại Bình năm 2022. 

 
 Bưởi trụ là một trong những loại cây bản địa đặc trưng của làng Đại Bình. Ảnh: SỰ ANH

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, Ngày hội văn hóa - du lịch Đại Bình năm 2022 diễn ra từ 12 - 14.8 tại thôn Đại Bình (xã Quế Trung) với nhiều hoạt động giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, quảng bá văn hóa, đất và người Đại Bình, tuyên truyền và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch huyện Nông Sơn đến với du khách. 

Đến với ngày hội, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ như không gian chợ ẩm thực; tham quan, mua sắm tại các gian hàng OCOP, thủ công mỹ nghệ; tham gia các tour trải nghiệm nhà vườn; sử dụng dịch vụ lưu trú, nghỉ qua đêm trong lều ở các nhà vườn, bãi sông…; cùng các chương trình nghệ thuật, trình diễn nghệ thuật bài chòi, hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian.

 
Làng Đại Bình có nhiều cây bưởi trụ với tuổi đời hàng chục năm. Ảnh: SỰ ANH

Với định hướng tập trung phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng, Nông Sơn đã tuyên truyền, vận động hàng chục hộ dân đăng ký địa điểm tham quan, lưu trú, phục vụ nhu cầu du khách. Dự kiến có khoảng 40 hộ dân sẽ tham gia phục vụ nhu cầu lưu trú theo mô hình homestay với quy mô khoảng 600 khách/đêm. 

[Video] - Người dân làng Đại Bình chuẩn bị các công việc chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa - du lịch Đại Bình:

Điểm mới của ngày hội năm nay là UBND huyện Nông Sơn sẽ tổ chức giải chạy marathon "Khám phá Nông Sơn năm 2022" gồm 3 cự ly 32km, 21km và 7km. Giải nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể dục thể thao đồng thời là dịp để quảng bá, giới thiệu những "miền quê đáng sống" của Nông Sơn đến với đông đảo vận động viên trên cả nước. 

 
 "Đặc sản" đón khách ở làng Đại Bình là các loại trái cây đa dạng. Ảnh: SỰ ANH

Làng Đại Bình được ví như "miệt vườn Nam Bộ" của xứ Quảng, nơi bốn mùa trái cây xanh mướt, thanh bình. Ngoài những cây trái địa phương như bưởi trụ lông, mít, cam, quýt, nhãn, lòn bon…, còn có các loại cây trái Nam Bộ như sầu riêng, măng cụt, vú sữa…

Ngày hội Văn hóa - du lịch Đại Bình lần đầu tiên được tổ chức năm 2019, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đến năm 2022 ngày hội mới được tái tổ chức. 

Hôm nay 26.7, phóng viên Báo Quảng Nam online có mặt tại làng Đại Bình để ghi lại một số hình ảnh chuẩn bị trước ngày khai hội:

 
 Làng Đại Bình được ví như "miệt vườn Nam Bộ" xứ Quảng. Ảnh: SỰ ANH
 
 Tại các nhà vườn, người dân đang tích cực phát dọn cỏ, thực bì sạch sẽ để chuẩn bị đón khách. Ảnh: SỰ ANH 
 
 Ông Ngô Phi Hóa, người dân làng Đại Bình, đang tất bật cắt tỉa, chỉnh trang vườn nhà để chuẩn bị đón khách tham quan. Năm nay, gia đình ông Hóa đăng ký lưu trú 10 khách/ngày đêm. Ảnh: SỰ ANH
 
 Năm nay, huyện Nông Sơn chủ động vận động người dân đăng ký dịch vụ lưu trú phục vụ du khách. Trong ảnh là một người dân làng Đại Bình dọn dẹp lại nhà cửa đón khách. Ảnh: SỰ ANH
 
 Một con đường nhỏ trong làng Đại Bình rực rỡ hoa tươi. Ảnh: SỰ ANH
 
 Đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia các phần việc trang trí cho ngày hội. Ảnh: SỰ ANH

 

 
 Một số khu vực trong làng Đại Bình được trang trí bằng những bức họa sinh động. Ảnh: SỰ ANH

TAGS

Tư vấn quản lý điểm du lịch Đại Bình

MINH THÔNG |

(QNO) - Từ ngày 14 - 16.4, UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tư vấn công tác quản lý điểm du lịch Đại Bình, xã Quế Trung.

Thơm ngon mứt bưởi trụ Đại Bình

HOÀNG LIÊN |

Bằng sự sáng tạo, chị Nguyễn Thị Thanh Thu, một người con làng Đại Bình (xã Quế Trung, Nông Sơn) đã biến vỏ những trái bưởi đặc sản quê mình thành loại mứt thơm ngon, với thương hiệu “mứt vỏ bưởi Bà The - Đại Bình”.

Phát triển làng du lịch Đại Bình

CÔNG DŨNG - TÂM LÊ |

Làng Đại Bình (xã Quế Trung, Nông Sơn) vừa được tỉnh chọn là một trong hai làng tham gia thí điểm phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.