Đề nghị thu hồi giấy chứng nhận hạng sao 3 sản phẩm OCOP

KHÁNH LINH |

(QNO) – Sở NN&PTNT vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi giấy chứng nhận hạng sao OCOP đối với các sản phẩm Bánh chưng Bà Ba Hội (TP.Tam Kỳ), Trà đậu đen và Muối đặc sản Nam Giang đóng hộp.

 

Bánh chưng bà Ba Hội từng được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Ảnh: K.L
Bánh chưng Bà Ba Hội từng được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Ảnh: K.L

Trước đó, UBND TP.Tam Kỳ và UBND huyện Nam Giang đã gửi văn bản đến Sở NN&PTNT (cơ quan thường trực Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam) trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận hạng sao OCOP đối với sản phẩm Bánh chưng Bà Ba Hội (4 sao) của cơ sở Bà Ba Hội (TP.Tam Kỳ)) cùng 2 sản phẩm Trà đậu đen và Muối đặc sản Nam Giang đóng hộp (3 sao) của Công ty TNHH Sản xuất, thương mại và dịch vụ Trí Nhất (thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang) vì đã ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các sản phẩm trên được công nhận theo Quyết định số 4004/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 của UBND tỉnh.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 333 sản phẩm OCOP của 260 chủ thể (126 hộ kinh doanh, 90 HTX và 44 tổ hợp tác). Chương trình OCOP đã tạo động lực để cơ sở sản xuất, HTX nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh đổi mới tư duy trong sản xuất, nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã, tăng năng lực cạnh tranh cho sản phẩm...

TAGS

Dấu ấn sản phẩm OCOP

NGUYỄN SỰ |

(ĐS 21/6) - Những năm qua, Quảng Nam đã tạo dấu ấn trong thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, từ đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP

HỒ QUÂN - LÊ DIỄM |

Hơn 300 sản phẩm OCOP đã được mang vào “Những ngày văn hóa Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh”. Những cơ hội được mở ra, với kỳ vọng sẽ có được sự kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP sau khi những ngày hội kết thúc.