(QNO) - Ngày 26/2, UBND tỉnh bàn hành kế hoạch đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông - lâm - thủy sản năm 2025 trên địa bàn Quảng Nam.
Mục tiêu của kế hoạch là đảm bảo an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản; nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm thông qua chế biến sâu, giảm tổn thất sau thu hoạch; phát triển chuỗi cung ứng bền vững, tăng cường tiêu thụ tại thị trường trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh của nông - lâm - thủy sản; hướng đến mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp hiện đại, hiệu quả và bền vững.
Mục tiêu cụ thể là 100% các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy Quảng Nam được triển khai thực hiện theo nhiệm vụ, kế hoạch được giao; tăng 10% số lượng các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật so với năm 2024; 100% các địa phương (cấp tỉnh, huyện, xã) rà soát, kiện toàn hệ thống quản lý chất lượng, chế biến và phát triển thị trường nông - lâm - thủy sản đảm bảo đủ nguồn lực triển khai các nhiệm vụ phù hợp với phân công, phân cấp; trên 90% cán bộ quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường nông - lâm - thủy sản các cấp được đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng hàng năm về chuyên môn nghiệp vụ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu giao UBND các địa phương cấp huyện trong toàn tỉnh ban hành kế hoạch đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường nông lâm - thủy - sản năm 2025 tại địa phương để triển khai thực hiện.
Giao Sở Nông nghiệp và Môi trường phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ đề ra; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch này tại các địa phương; xây dựng phương án, dự toán kinh phí triển khai kế hoạch trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt…