89 sản phẩm hết hạn công nhận hạng sao OCOP

M.LINH |

(QNO) - Sở NN&PTNT vừa thông báo hết thời hạn giấy chứng nhận hạng sao OCOP đối với 89 sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận.

Theo Quyết định số 148 (ngày 24/2/2023) của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), giấy chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 5 sao có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày có quyết định công nhận của cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, đối với các sản phẩm OCOP đã có quyết định phân hạng và cấp giấy chứng nhận của UBND tỉnh đủ thời gian trên thì hết thời hạn chứng nhận.

Theo đó, Sở NN&PTNT yêu cầu các chủ thể không được sử dụng giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đã được UBND tỉnh công nhận, không sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP (logo OCOP) để in, dán trên bao bì, nhãn mác các sản phẩm.

Trường hợp chủ thể vẫn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP trên sản phẩm đã hết thời hạn chứng nhận sẽ bị xử lý theo quy định tại Quyết định số 1162 (ngày 17/9/2020) của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và các quy định khác của pháp luật hiện hành.

Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Nam (cơ quan thường trực triển khai Chương trình OCOP) phối hợp đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định đối với các sản phẩm hết thời hạn giấy chứng nhận hạng sao OCOP.

Đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp chủ thể sản xuất, kinh doanh còn sử dụng sản phẩm hết thời hạn giấy chứng nhận hạng sao OCOP trên địa bàn tỉnh.

Sở NN&PTNT đề nghị UBND các địa phương thông báo đến chủ thể có sản phẩm hết thời hạn công nhận hạng sao OCOP. Tuyên truyền, vận động chủ thể tiếp tục duy trì, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ đăng ký, đánh giá công nhận lại sản phẩm (nếu có nhu cầu) để được cấp lại giấy chứng nhận hạng sao OCOP theo quy định.

Cạnh đó, phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP Việt Nam theo quy định.

Xem danh sách 89 sản phẩm OCOP hết thời hạn chứng nhận tại đây.

TAGS

Đề nghị thu hồi giấy chứng nhận hạng sao 3 sản phẩm OCOP

KHÁNH LINH |

(QNO) – Sở NN&PTNT vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi giấy chứng nhận hạng sao OCOP đối với các sản phẩm Bánh chưng Bà Ba Hội (TP.Tam Kỳ), Trà đậu đen và Muối đặc sản Nam Giang đóng hộp.

 

Dấu ấn sản phẩm OCOP

NGUYỄN SỰ |

(ĐS 21/6) - Những năm qua, Quảng Nam đã tạo dấu ấn trong thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP, từ đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Nam Trà My: Phát triển OCOP từ dược liệu

H.QUÂN - H.ĐẠO |

(QNO) - Việc tạo điều kiện cho những sản phẩm dược liệu chế biến sâu tham gia OCOP đang từng bước nâng tầm chất lượng dược liệu vùng cao Nam Trà My, mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Gian hàng thực tế ảo vrMall, cơ hội cho chủ thể OCOP, khởi nghiệp xứ Quảng

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Mang đến khách hàng trải nghiệm mua sắm, tham quan trên nền tảng 3D sống động gần giống thực tế nhất, và người chủ cửa hàng có thể nhanh chóng tùy biến, sắp xếp gian hàng theo ý mình chỉ bằng vài thao tác trên máy tính... đó là giải pháp thực tế ảo vrMall do Công ty CP Giải pháp Chuyển đổi số (VR360) cung cấp, hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ.

Núi Thành nâng tầm sản phẩm OCOP

VĂN PHIN |

Sau gần 6 năm thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), huyện Núi Thành có tổng cộng 22 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Địa phương đang tiếp tục phát triển, nâng tầm sản phẩm OCOP, đồng thời phát triển phong trào khởi nghiệp của thanh niên.

[VIDEO] - Triển vọng thị trường OCOP phía Nam

H.QUÂN - L.DIỄM |

(QNO) - Bán được nhiều sản phẩm, nhiều thỏa thuận và hợp đồng đã được thống nhất ký kết… đây là những tín hiệu đáng mừng sau khi sản phẩm OCOP được bày bán tại sự kiện Những ngày văn hóa Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP tại thị trường phía Nam

[VIDEO] - Triển vọng sản phẩm OCOP Điện Bàn

VĨNH LỘC - HỒ QUÂN |

(QNO) - Với 24 sản phẩm của 17 chủ thể được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP, Điện Bàn là địa phương có số lượng sản phẩm OCOP cao nhất tỉnh, đặc biệt nhiều sản phẩm trong đó đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng.