Thăng Bình có 6 sản phẩm mới đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2023

MỸ LINH |

(QNO) - Sáng nay 12/7, đoàn công tác liên ngành làm việc với Phòng NN&PTNT huyện Thăng Bình để hướng dẫn các chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2023 và các nội dung liên quan đến thực hiện chu trình OCOP.

Đoàn công tác liên ngành hướng dẫn các nội dung liên quan đến triển khai chương trình OCOP tại huyện Thăng Bình trong năm 2023. Ảnh: M.L
Đoàn công tác liên ngành hướng dẫn các nội dung liên quan đến triển khai chương trình OCOP tại huyện Thăng Bình trong năm 2023. Ảnh: M.L

Triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2023, Thăng Bình đăng ký tham gia đánh giá phân hạng 6 sản phẩm mới, nâng hạng 2 sản phẩm và công nhận lại 1 sản phẩm. Các sản phẩm này hầu hết được sản xuất và bán ra thị trường.  

Các chủ thể thông tin về sản phẩm và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Ảnh: M.L
Các chủ thể thông tin về sản phẩm và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Ảnh: M.L

Tham gia buổi làm việc, các chủ thể có sản phẩm đăng ký tham gia mới, các sản phẩm nâng hạng và công nhận lại đã phản ánh những vướng mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Đại diện Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh đã thông tin, hướng dẫn đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện, hồ sơ cần thiết để chủ thể hoàn thiện hồ sơ đánh giá, phân hạng.

Đoàn công tác liên ngành thăm cơ sở sản xuất giường cũi gỗ đa năng Omilux tại xã Bình Nguyên. Ảnh: M.L
Đoàn công tác liên ngành thăm cơ sở sản xuất giường củi gỗ đa năng Omilux tại xã Bình Nguyên. Ảnh: M.L

Thời gian qua, ngành nông nghiệp huyện phối hợp các địa phương có sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2023 hướng dẫn các chủ thể lập phương án sản xuất kinh doanh, hoàn thiện sản phẩm và lập hồ sơ tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Hiện các chủ thể đang hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định để tham gia đánh giá phân hạng trong tháng 8 tới.

Theo Phòng NN&PTNT huyện, đến nay, đơn vị cùng các cơ quan liên quan đã xét kinh phí hỗ trợ cho 5 chủ thể tham gia chương trình năm 2023 với tổng kinh phí dự toán hơn 976 triệu đồng.

TAGS

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

VĂN PHIN |

(QNO) - Đoàn công tác liên ngành của tỉnh vừa kiểm tra, hướng dẫn các chủ thể tại huyện Núi Thành nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, hoàn thiện hồ sơ đánh giá phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2023.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

MỸ LINH |

(QNO) - Chiều 6/7, đoàn công tác liên ngành của tỉnh làm việc với huyện Tiên Phước về triển khai chương trình OCOP năm 2023, hướng dẫn chủ thể hoàn thiện hồ sơ đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

89 sản phẩm hết hạn công nhận hạng sao OCOP

M.LINH |

(QNO) - Sở NN&PTNT vừa thông báo hết thời hạn giấy chứng nhận hạng sao OCOP đối với 89 sản phẩm đã được UBND tỉnh công nhận.

Đề nghị thu hồi giấy chứng nhận hạng sao 3 sản phẩm OCOP

KHÁNH LINH |

(QNO) – Sở NN&PTNT vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi giấy chứng nhận hạng sao OCOP đối với các sản phẩm Bánh chưng Bà Ba Hội (TP.Tam Kỳ), Trà đậu đen và Muối đặc sản Nam Giang đóng hộp.