Trang bị kỹ năng quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày 3 và 4/10, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn đào tạo kỹ năng phát triển thị trường, quảng bá, xúc tiến thương mại cho chủ thể OCOP, các điểm/trung tâm bán hàng OCOP và cán bộ phụ trách OCOP các địa phương.

Ông Lê Nhãn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn phát biểu tại lớp tập huấn. Ảnh: M.L
Ông Lê Nhãn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Nam phát biểu tại lớp tập huấn. Ảnh: M.L

Tại lớp tập huấn, TS. Đặng Văn Cường (Cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường trực thuộc Bộ NN&PTNT) và PGS-TS. Ngô Phương Thảo - giảng viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội trình bày những kiến thức liên quan đến chu trình OCOP thường niên từ cấp xã đến huyện, tỉnh; bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng OCOP; trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình phát triển, nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển thị trường, quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm.

Báo cáo viên chia sẻ các kiến thức, kỹ năng trong quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP. Ảnh: M.L
Báo cáo viên chia sẻ kiến thức, kỹ năng trong quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP. Ảnh: M.L

Thời gian qua, Quảng Nam luôn chú trọng xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP. Hằng năm, tỉnh bố trí nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Riêng năm nay, Sở Công Thương đã tổ chức đưa sản phẩm OCOP đi xúc tiến thương mại tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng... Qua các hoạt động, sản phẩm OCOP của Quảng Nam được quảng bá, giới thiệu đến nhiều địa phương, được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn.

TAGS

Nỗ lực xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

MAI NHI – NGÔ PHI |

Cùng với việc tập trung xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP đạt chất lượng cao, huyện Duy Xuyên tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ kết nối tiêu thụ, góp phần đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nông Sơn tích cực hỗ trợ chủ thể OCOP

TRUNG VĨNH |

Trong 5 năm qua, huyện Nông Sơn tích cực hỗ trợ nhiều mặt cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ cá thể đầu tư phát triển mạnh sản phẩm OCOP với đa dạng chủng loại. Việc tham gia chương trình OCOP giúp các chủ thể nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm, kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Làm OCOP du lịch, dễ mà khó

PHẠM QUỐC |

Trong số 6 lĩnh vực sản phẩm OCOP, lĩnh vực dịch vụ nông thôn và điểm du lịch có số lượng sản phẩm rất ít ỏi. Điều này chứng tỏ không dễ để hình thành và phát triển tốt lĩnh vực này dù được nhận định là tiềm năng rất lớn.

Thúc đẩy cộng sinh giữa du lịch nông thôn với OCOP

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Du lịch nông nghiệp nông thôn và OCOP có sự quan hệ mật thiết và làm sao để nâng tầm cả 2 lĩnh vực này mang lại lợi ích thiết thực cho các bên liên quan là nội dung được quan tâm của diễn đàn "Phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP".

Quảng Nam đề nghị thay đổi mô hình thí điểm thuộc Chương trình OCOP giai đoạn 2023 - 2025

HÀ SẤU |

(QNO) - Ngày 20/9, UBND tỉnh có công văn đề nghị Bộ NN&PTNT xem xét cho thay đổi mô hình thí điểm thuộc Chương trình OCOP giai đoạn 2023 - 2025.

Núi Thành hỗ trợ 800 triệu đồng xây dựng sản phẩm OCOP

VĂN PHIN |

Đến nay, UBND huyện Núi Thành đã ban hành các quyết định hỗ trợ 800 triệu đồng để xây dựng 6 sản phẩm OCOP năm 2023. 

[VIDEO] - Ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP chất lượng

HOÀNG ĐẠO - VĂN TÂY |

(QNO) - Nhiều địa phương trong tỉnh hướng đến việc phát triển sản phẩm OCOP đặc trưng có chất lượng cao, được chủ thể đầu tư nghiêm túc, sản xuất theo hướng hàng hóa đáp ứng các quy định an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn Organic, GMP, HACCP, ISO...