UBND huyện Núi Thành vừa họp đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2021 (đợt 2) và đã chọn 2 sản phẩm “Bột nấm mộc nhĩ Hoàng Hải”, “Mực tẩm ướp gia vị Tâm Lộc” đưa đi dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2021.
“Bột nấm mộc nhĩ Hoàng Hải” của HTX Nông nghiệp Hoàng Hải (xã Tam Quang) được sản xuất từ nguyên liệu nấm bột nhĩ nuôi trồng trong bột cây cao su già, phôi trồng nấm được sản xuất trên dây chuyền tự động, quá trình xử lý nguyên liệu, sản xuất bột nấm được hấp khử, sấy khô bằng công nghệ hiện đại.
“Mực tẩm ướp gia vị Tâm Lộc” của Công ty TNHH Thương mại và tổng hợp Tâm Lộc (xã Tam Giang) được chế biến từ nguyên liệu mực xà khô của tàu đánh bắt hải sản xa bờ qua dây chuyền sản xuất hiện đại. Sản phẩm có vị ngọt, độ dai, mùi thơm cay nồng của ớt xiêm rừng quyện với hương vị đặc trưng của mực xà biển.
Trước đó, trong đợt 1 năm 2021, huyện Núi Thành đã chọn sản phẩm “Cá đét sấy giòn Cô Kiệu” của HTX Nông – thủy sản Trung Hải (xã đảo Tam Hải) đưa đi dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh.