Phát động cài đặt ứng dụng Smart Quảng Nam và Thanh niên Việt Nam

MỸ LINH 13/09/2021 15:35

(QNO) - Sáng nay 13.9, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động online chương trình “1 giờ cài đặt - Tiện ích đoàn viên”.

Đoàn viên thanh niên đồng loạt cài đặt 2 ứng dụng “Smart Quảng Nam” và “Thanh niên Việt Nam“. Ảnh: M.L
Đoàn viên thanh niên đồng loạt cài đặt 2 ứng dụng “Smart Quảng Nam” và “Thanh niên Việt Nam”. Ảnh: M.L

Chương trình được phát động trong khung giờ từ 9 - 10 giờ ngày 13.9. Theo đó, 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đồng loạt cài đặt 2 ứng dụng “Smart Quảng Nam” và “Thanh niên Việt Nam” trên điện thoại thông minh.

Anh Đặng Ngọc Châu - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết, hoạt động nhận sự hưởng ứng tích cực của các cơ sở đoàn trong khối, được triển khai rộng rãi dưới nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào đặc thù của từng đơn vị.

“Đây là hoạt động rất thiết thực, thể hiện được vai trò của tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh trong tuyên truyền các nội dung liên quan đến chuyển đổi số, góp phần đưa chính quyền đến gần người dân hơn, cung cấp các tiện ích số dành cho người dân Quảng Nam. Đoàn khối mong muốn các tổ chức cơ sở đoàn sẽ có hình thức tuyên truyền sâu rộng để người dân, đoàn viên thanh niên ở địa bàn dân cư biết, cài đặt và sử dụng 2 ứng dụng này” - anh Châu nói.

Ứng dụng “Smart Quảng Nam” cung cấp các tiện ích số dành cho người dân Quảng Nam như: thông báo của chính quyền các cấp; tra cứu, thanh toán các dịch vụ thiết yếu gồm điện, nước, viễn thông; điểm tin nông thôn; thông tin về các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch…; ghi nhận phản ánh bất cập của người dân trong cuộc sống thường nhật gửi đến chính quyền xử lý...

Ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” là kênh để đoàn viên tham gia các hoạt động do Trung ương Đoàn tổ chức như: cập nhật các thông tin tin tức, thi trực tuyến, học trực tuyến, được tư vấn giải đáp và sử dụng các tiện ích về giới thiệu việc làm, công nghệ, thư viện… Qua đó giúp đoàn viên, hội viên, thanh niên nắm được thông tin cơ bản về các hoạt động của tổ chức đoàn - hội, thu hút thanh niên tham gia, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Phát động cài đặt ứng dụng Smart Quảng Nam và Thanh niên Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO