(QNO) - Tối 26/4, Làng lụa Hội An tổ chức đêm văn hóa ẩm thực với chủ đề “Không gian văn hóa ẩm thực Làng lụa Hội An”.
Chương trình nhằm tôn vinh, bảo tồn giá trị và phát triển các di sản văn hóa địa phương. Đồng thời hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch Quảng Nam; “Điểm đến du lịch xanh”.
Chương trình đã thu hút đông đảo các công ty lữ hành, doanh nghiệp du lịch ở miền Trung và du khách tham gia. Với 35 món ẩm thực xứ Quảng hòa với không gian tơ lụa đã tạo nên sự khác biệt, cuốn hút du khách.
Mục đích chương trình còn tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực – tơ lụa xứ Quảng nhằm ghi nhận và tri ân những nghệ nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và những tổ chức xã hội, doanh nhân, doanh nghiệp đã tâm huyết đóng góp cho quê hương, đất nước.
Đồng thời định vị “Bản đồ số văn hóa ẩm thực – tơ lụa Quảng Nam”, giúp du khách khám phá, hiểu sâu sắc về ẩm thực, cũng như tơ lụa… góp phần phát triển ngành du lịch một cách bền vững.