Văn hóa

Tập huấn công tác quản lý nhà nước về mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm khu vực miền Trung

QUỐC TUẤN 27/06/2024 13:49

(QNO) - Trong hai ngày 27 - 28/6, tại TP.Đà Nẵng, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ VH-TT&DL) phối hợp Sở VH-TT TP.Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn về mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm khu vực miền Trung.

Tham dự tập huấn có lãnh đạo các sở VH-TT/sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung; đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, liên hiệp các hội văn học nghệ thuật, hội văn học nghệ thuật các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung…

tập huấn 1
Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Q.T

Phát biểu khai mạc hội nghị, lãnh đạo Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm cho biết, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, hoạt động nghệ thuật nói chung và lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm nói riêng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và là một trong những lĩnh vực quan trọng của văn hóa nghệ thuật.

Bên cạnh đó, công tác quản lý lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm đã nảy sinh một số khó khăn, vướng mắc, nhiều cơ quan, đơn vị còn lúng túng trong quản lý. Do đó, việc tổ chức hội nghị tập huấn này có ý nghĩa rất quan trọng.

Tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý văn hóa lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm những quy định pháp luật có liên quan. Nội dung chương trình tập huấn tập trung cung cấp, trang bị những kiến thức chuyên sâu về các quy định cũng như những điểm mới của các văn bản pháp quy; những khó khăn, vướng mắc xuất phát từ lý do thể chế hoặc phát sinh từ thực tiễn và các giải pháp tháo gỡ.

tập huấn 2
Lãnh đạo Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn. Ảnh: Q.T

Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, thảo luận những thông tin liên quan, những khó khăn, bất cập và những đặc thù của các địa phương gặp phải trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước, qua đó cùng nhau giải quyết những vướng mắc trong thực tiễn thời gian qua.

Dịp này, các đại biểu cũng đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị, giải pháp để giải quyết những vướng mắc trong thực tế thời gian qua, góp phần triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý công tác mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm ngày càng hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Tập huấn công tác quản lý nhà nước về mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm khu vực miền Trung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO