Thanh niên Hiệp Đức thu hoạch lúa giúp dân vùng dịch

M.HIẾU - T.ĐAN |

(QNO) - Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là khi một số xã tại Hiệp Đức đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều gia đình phải cách ly tập trung, hàng chục Đoàn viên Thanh niên xã Hiệp Hoà, xã Bình Sơn đã tình nguyện hỗ trợ giúp nông dân thu hoạch lúa.

 
 Thanh niên và người dân xã Bình Sơn ra đồng gặt lúa giúp các hộ dân đang thực hiện cách ly. Ảnh: CTV

Chỉ trong tuần triển khai, hàng chục sào ruộng đã được lực lượng thanh niên tình nguyện và người dân cắt, tuốt máy, bốc vác lên bờ và đóng bao vận chuyển về tận nhà cho các hộ dân đang phải cách ly tập trung ở xã Bình Sơn, xã Hiệp Hòa. Quá trình giặt lúa giúp dân được các đoàn viên thanh niên hết sức chú ý đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Anh Trần Minh Diệu - Bí thư Đoàn xã Hiệp Hoà chia sẻ, khi biết được thông tin một số hộ gia đình gặp khó khăn không thể thu hoạch lúa do lao động chính của gia đình đang thuộc diện F1, F2 phải cách ly theo quy định, Đoàn xã đã phối hợp với Hội Nông xã tổ chức chương trình tình nguyện xuống đồng thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình trên và được đông đảo thanh niên hăng hái tham gia hưởng ứng.

 
 Thanh niên Hiệp Đức ra đồng gặt lúa giúp dân. Ảnh: CTV

Ông Đặng Ngọc Ly, hộ dân được hỗ trợ thu hoạch lúa ở xã Hiệp Hòa, chia sẻ: “Tôi rất lo lắng sẽ mất trắng vụ mùa may sao các bạn trẻ hỗ trợ hết sức kịp thời và ý nghĩa, thật là biết ơn các bạn ấy”.

Tại xã Sông Trà, Đoàn Thanh niên còn tìm cách thu gom mật ong giúp hộ dân đang trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hiệp Đức chủ trì phối hợp các hội đoàn thể huyện tập trung huy động nguồn lương thực để kịp thời cấp phát lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân theo chủ trương “vùng xanh hỗ trợ cho vùng đỏ”.

 
 Ở nhiều địa phương là "vùng xanh", thanh niên phối hợp với các đoàn thể vận động lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân khu vực "vùng đỏ". Ảnh: CTV

Đoàn Thanh niên, các hội đoàn thể ở xã Quế Lưu, Phước Gia... đã vận động lương thực, thực phẩm trong nhân dân để tặng cho người dân ở khu vực "vùng đỏ" thị trấn Tân Bình và một số thôn thuộc xã Sông Trà.

Bí thư Huyện đoàn Hiệp Đức Đặng Thị Ngọc Lan cho biết, các Đoàn viên Thanh niên đã thể hiện vai trò “đâu cần thanh niên có; việc gì khó có thanh niên”. Từ sự giúp sức hữu ích của Đoàn viên Thanh niên đã tạo niềm tin, động lực để người dân cùng đồng hành với chính quyền nhằm phòng, chống dịch hiệu quả trong thời gian tới.

TAGS

Hiệp Đức: 8 người tụ tập ăn nhậu trong lúc giãn cách xã hội

P.V |

(QNO) - Sáng nay 30.8, Công an huyện Hiệp Đức cho hay đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 8 người dân tụ tập ăn nhậu trong lúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19.

Hiệp Đức hỗ trợ hàng trăm suất quà cho người dân khu vực phong tỏa

TÂM ĐAN |

Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hiệp Đức vừa phối hợp trao tặng 133 suất quà cho các hộ gia đình nằm trong khu vực phong tỏa phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Sông Trà, Quế Thọ và thị trấn Tân Bình với tổng giá trị hơn 42,5 triệu đồng.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Hiệp Đức: Khoanh "vùng xanh", khép "vùng đỏ"

TÂM ĐAN - MAI NHI (thực hiện) |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại huyện Hiệp Đức, với số ca bệnh phát sinh, trong đó có nhiều ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây, PV Báo Quảng Nam có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Như Công - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức về biện pháp cấp bách phòng chống dịch hiện nay.

Hiệp Đức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng

VĂN MINH |

(QNO) - Huyện Hiệp Đức triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân.

Khẩn trương truy vết, kiểm soát nguồn lây Covid-19 tại Hiệp Đức

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 21.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với huyện Hiệp Đức trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Hiệp Đức phong tỏa 11 hộ dân ở xã Quế Thọ

VĂN MINH |

(QNO) - UBND huyện Hiệp Đức vừa ban hành quyết định phong tỏa một khu vực tại tổ 3, thôn Cẩm Tú của xã Quế Thọ để phòng chống dịch Covid-19, áp dụng từ 12 giờ hôm nay 20.8 đến khi có thông báo mới.