Thơm ngon ngũ cốc Hương Bột

LÊ QUÂN 13/06/2020 12:09

Bột ngũ cốc với các nguyên liệu sạch, không chất bảo quản của cơ sở sản xuất Hương Bột (thị xã Điện Bàn) đang tiếp tục chinh phục thị trường với nhiều chủng loại hơn.

Bột ngũ cốc của cơ sở sản xuất Hương Bột.Ảnh: L.Q
Bột ngũ cốc của cơ sở sản xuất Hương Bột.Ảnh: L.Q

Lê Thị Hương  - chủ cơ sở sản xuất bột ngũ cốc Hương Bột, là một cái tên quen với nhiều chị em trên địa bàn tỉnh. Lựa chọn khởi nghiệp bằng chính thế mạnh của vùng đất nông nghiệp; những nương đậu, mè... khắp các bãi bồi của vùng Điện Bàn, Duy Xuyên đủ sức để cô gái trẻ này làm nên những loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Lê Thị Hương đã gây ấn tượng tại nhiều cuộc triển lãm, trưng bày hàng nông sản từ cuối năm 2018 đến nay. Thương hiệu bột ngũ cốc “Hương Bột” tại thị xã Điện Bàn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Năm 2019, sản phẩm bột ngũ cốc Hương Bột được đánh giá xếp hạng OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Lê Thị Hương chia sẻ, tham gia chương trình OCOP là cơ hội để cô học hỏi cách thức sản xuất sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã được công nhận. Với số lượng khách hàng gia tăng từng ngày, để có đủ ngũ cốc cung ứng cho thị trường, Lê Thị Hương chủ động kết nối với các hộ nông dân ở thị xã Điện Bàn, hướng dẫn người dân trồng đậu organic và hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Từng ngày một, các sản phẩm của Hương Bột ngày càng chuyên nghiệp từ khâu chế biến, thành phẩm cho đến bao bì ra thị trường. 

Mỗi ký bột ngũ cốc được bán ra thị trường với giá 200 nghìn đồng, tuy cao hơn các sản phẩm cùng dòng khác từ nhiều nơi, nhưng bột ngũ cốc Hương Bột vẫn được thị trường đón nhận. Đó là nhờ đảm bảo chất lượng sản phẩm. Được bảo chứng từ chương trình OCOP, với khâu kiểm định sản phẩm khá khắt khe từ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất cho đến bao bì, nhãn mác, chính là lý do để bột ngũ cốc Hương Bột ngày càng mở rộng thị trường. Hiện mỗi tháng trung bình sản lượng bột bán ra hơn 100kg.

Lê Thị Hương nói, vì nguyên liệu đa số thuần Việt, được lấy từ các địa phương trong tỉnh, cộng với sản phẩm không có phụ gia và chất bảo quản, nên chủ yếu bán online cho người có nhu cầu thực sự, cũng như có mặt tại một số siêu thị chuyên kinh doanh thực phẩm sạch như Quê Vườn (Hội An) hay cửa hàng phường Vĩnh Điện (Điện Bàn).

Ông Mai Đình Lợi - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn chia sẻ, những người trẻ như Hương cùng các sản phẩm tham gia OCOP luôn để lại ấn tượng bởi sự nhiệt huyết, tinh thần làm việc hăng say, hiểu biết và sáng tạo, linh hoạt. Đây chính là đội ngũ để chương trình OCOP có những sản phẩm ngày càng chất lượng, nâng cao giá trị cho các sản phẩm bản địa, giúp lan tỏa sự sáng tạo, thương hiệu hàng hóa “Made in Quảng Nam”.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Thơm ngon ngũ cốc Hương Bột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO