Khoảng 15 nghìn lượt người đến Hội làng Lộc Yên tham quan, mua sắm

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 7.9, UBND xã Tiên Cảnh (Tiên Phước) bế mạc Hội làng Lộc Yên và hô hát bài chòi, trưng bày sản phẩm đặc trưng Tiên Phước (tổ chức nhân lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia "Làng cổ Lộc Yên").

Trao giấy khen cho các đơn vị đoạt giải tại Hội làng Lộc Yên. Ảnh: NGUYỄN HƯNG
Trao giấy khen cho các đơn vị đoạt giải tại Hội làng Lộc Yên. Ảnh: NGUYỄN HƯNG
 

Hội làng Lộc Yên với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như trưng bày các mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP của huyện, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; thi trưng bày mâm ngũ quả; tổ chức lễ tiền hiền - hậu hiền, múa hát dân ca - bài chòi; tổ chức các trò chơi dân gian, thi kéo co, gói bánh ít, tung hứng quả thanh trà, hội thi ẩm thực.

Các hoạt động của hội làng được tổ chức có chiều sâu, hấp dẫn và có ý nghĩa sâu sắc, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống địa phương, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Theo thống kê, có khoảng 15 nghìn lượt người đến Hội làng Lộc Yên để tham quan, mua sắm các mặt hàng nông sản và thưởng thức các món ăn truyền thống, dân dã của địa phương.

Trưng bày nông sản tại Hội làng Lộc Yên. Ảnh: NGUYỄN HƯNG
Trưng bày nông sản tại Hội làng Lộc Yên. Ảnh: NGUYỄN HƯNG
 

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị xã Tiên Cảnh, giải Nhì xã Tiên Sơn, đồng giải Ba là các xã Tiên Lập và Tiên Hà. UBND xã Tiên Cảnh cũng trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị thôn tham gia trò chơi dân gian.

TAGS

Lên chơi làng cổ Lộc Yên

N.Đ.AN |

“Một nhóm bạn già” ngồi cà phê  ở TP.Tam Kỳ cho hay, người nào cũng đã đi đó đi đây khắp nơi. Xa là Nga, Mỹ, Canada. Gần là các danh lam thắng cảnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Tuy nhiên, làng cổ Lộc Yên ở vùng trung du Tiên Phước quê nhà thì mọi người chỉ nghe kể chứ chưa một lần “mục sở thị”! Tôi bảo: “Quả là đèn không sáng ở chân. Nếu các anh đồng ý thì em sẽ tự nguyện làm hướng dẫn viên đưa các anh lên chơi làng cổ Lộc Yên”. Tất cả nhất trí ngay. Hôm ấy tiết trời đã thu, nắng dịu nhẹ. Sẵn có ô tô con của anh Hoàng Xuân Việt, tôi dẫn “nhóm bạn già” lên đường đầy ngẫu hứng.

Làng cổ Lộc Yên (Tiên Phước) đón Bằng di tích quốc gia

P.V |

(QNO) - Tối 6.9, tại thôn Lộc Yên (xã Tiên Cảnh), UBND huyện Tiên Phước tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia "Làng cổ Lộc Yên". Đến dự có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng cùng đông đảo đại biểu các sở, ban ngành của tỉnh và người dân địa phương.

Lưu giữ giá trị làng cổ

DIỄM LỆ |

Tối nay 6.9, UBND huyện Tiên Phước tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia “Làng cổ Lộc Yên”, một trong những ngôi làng cổ của Việt Nam. Vinh dự đi đôi với trọng trách gìn giữ, tôn tạo và phát huy giá trị độc đáo.

Vào hội làng

LÊ DIỄM |

Tối 5.9, Lộc Yên bắt đầu mở hội làng. Không chỉ gói gọn trong không gian của làng, người dân toàn huyện đã cùng tề tựu làm nên ngày hội đa sắc màu.

Giữ nếp xưa cho làng Lộc Yên - những điều còn trăn trở

NGUYỄN THỊ DIỆU HIỀN |

(QNO) - Khoảng mười năm trở lại đây, ngôi làng nhỏ quê tôi trở thành địa chỉ du lịch nổi tiếng với cái tên rất thanh bình: làng cổ Lộc Yên (Tiên Cảnh, Tiên Phước).