Đại Lộc: Di dời 34 hộ dân vùng sạt lở đến nơi an toàn

TRIÊU NHAN - MỸ LINH |

(QNO) - Sáng nay 8.10, UBND huyện Đại Lộc chỉ đạo các địa phương kịp thời sơ tán 34 hộ dân thuộc vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn, trong đó 32 hộ thuộc thôn Mỹ Hảo (xã Đại Phong) và 2 hộ thôn Ấp Bắc (xã Đại Minh).

Khu vực ngã ba Ái Nghĩa bị ngập khiến việc lưu thông gặp khó. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Khu vực ngã ba Ái Nghĩa bị ngập khiến việc lưu thông gặp khó. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Theo ông Hồ Ngọc Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, cùng với việc sơ tán dân đến nơi an toàn, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH và các địa phương chuẩn bị lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm để đáp ứng kịp thời trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp; chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, các lực lượng cứu hộ cứu nạn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó khi có yêu cầu.

Đêm 7.10 và rạng sáng 8.10, nhiều đoạn trên tuyến đường ĐT609 nối từ Đại Đồng đi Đại Lãnh, Đại Hưng và Đại Sơn đã bị nước dâng gây ngập sâu, chia cắt. Một số đoạn nước ngập 0,5-1m khiến việc lưu thông gặp khó khăn. Nhiều tuyến đường liên thôn của xã Đại Hưng cũng bị ngập sâu trong nước lũ.

TAGS

Nước dâng, sạt lở chia cắt nhiều tuyến đường tại Đại Lộc, Nông Sơn

CÔNG TÚ - MINH THÔNG |

(QNO) - Sáng nay 8.10, mưa lớn vẫn tiếp tục khiến nước lũ dâng cao tại Đại Lộc, Nông Sơn, gây chia cắt nhiều tuyến giao thông trên địa bàn hai huyện.

Đại Lộc: Một người bị điện giật tử vong khi dọn đồ tránh lũ

HOÀI AN |

(QNO) - Trong lúc dọn đồ tránh lũ, một người dân ở xã Đại Đồng (Đại Lộc) bị điện giật tử vong. Thông tin này được bà Nguyễn Thị Hồng Vỹ - Chủ tịch UBND xã Đại Đồng xác nhận vào sáng nay 8.10.