Nông dân Quế Sơn làm đẹp làng quê

DUY THÁI |

(QNO) - Mô hình “Mỗi cơ sở hội một công trình cây xanh” được cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Quế Sơn hưởng ứng tích cực, góp phần làm diện mạo quê hương thêm tươi đẹp.

Cán bộ, hội viên nông dân thôn An Long (xã Quế Phong) chăm sóc công trình cây xanh. ảnh DT
Cán bộ, hội viên nông dân thôn An Long (xã Quế Phong) chăm sóc công trình cây xanh. ảnh DT

Tại xã Quế Phong, Chi hội Nông dân thôn An Long chọn tuyến đường bê tông dẫn vào nhóm 10 thực hiện mô hình “Mỗi cơ sở hội một công trình cây xanh”. Cùng với gắn biển công trình, cán bộ, hội viên nông dân trong thôn đã trồng hơn 700 cây cau và nhiều loại hoa như chiều tím, cây lá đỏ, cỏ đậu dọc hai bên lề đường.

Định kỳ hằng tháng, Chi hội Nông dân thôn An Long ra quân chỉnh trang công trình đường hoa, cây xanh. Ông Phan Văn Thám (thôn An Long, xã Quế Phong) cho biết: “Từ khi chi hội triển khai mô hình “Mỗi cơ sở hội một công trình cây xanh”, chúng tôi tự nguyện góp công dọn cỏ, tưới nước, cắt tỉa và trồng thêm hoa, cây cau. Thấy tuyến đường luôn giữ được vẻ sạch đẹp, gọn gàng, hoa lá xanh tốt và khoe sắc mỗi ngày, chúng tôi rất tự hào về thành quả đạt được trong thời gian qua”.

Còn bà Võ Thị Bích Vân (thôn An Long, xã Quế Phong) chia sẻ: “Hằng ngày được đi trên tuyến đường này tôi cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái và cuộc sống rất thanh bình. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng bảo vệ và chăm sóc tuyến đường hoa, cây xanh ngày một hoàn thiện hơn”.

Tuyến đường hoa, cây xanh ở thôn An Long (xã Quế Phong) luôn giữ được vẻ sạch đẹp. ảnh DT
Tuyến đường hoa, cây xanh ở thôn An Long (xã Quế Phong) luôn giữ được vẻ sạch đẹp. ảnh DT

Ông Lê Tấn Kỳ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Quế Phong cho hay, địa hình của xã chủ yếu là đồi núi, đất đai khô cằn, bạc màu, việc trồng, chăm sóc các loại cây xanh, hoa lá ở nơi công cộng không phải dễ dàng. Thế nhưng, với ý nghĩa thiết thực, mô hình “Mỗi cơ sở hội một công trình cây xanh” đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên nông dân trong toàn xã.

Đến nay, tất cả 5/5 chi hội nông dân đều xây dựng được công trình cây xanh, trong đó công trình đường hoa, cây xanh ở thôn An Long đạt giải Nhất cuộc thi video clip “Mỗi cơ sở hội một công trình cây xanh” do Hội Nông dân huyện Quế Sơn tổ chức.

Theo ông Lương Văn Ánh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quế Sơn, hưởng ứng Đề án trồng mới 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh” do Hội Nông dân tỉnh phát động, Hội Nông dân huyện đã tập trung hướng dẫn và chỉ đạo cho các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện một cách phù hợp với điều kiện ở địa phương.

Đến nay 100% chi hội nông dân đã phát động và xây dựng được công trình cây xanh như tuyến đường hoa, tuyến đường cây dương liễu... Cán bộ, hội viên nông dân đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, hăng hái góp sức xây dựng quê hương tươi đẹp hơn. “Thời gian đến chúng tôi sẽ có quyết tâm nhân rộng các công trình cây xanh trên địa bàn toàn huyện, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới” – ông Ánh nói.

TAGS