Tam Kỳ tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính

TÂM ĐAN |

(QNO) - Sáng nay 18.9, Phòng Tư pháp TP.Tam Kỳ phối hợp Thành đoàn Tam Kỳ, UBND phường An Mỹ tổ chức Ngày hội tư vấn thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn phường An Mỹ.

 
Người dân trình bày những thắc mắc liên quan đến các lĩnh vực Quản lý đô thị, đất đai... Ảnh: V.A 

Tham gia tư vấn thủ tục hành chính cho người dân có cán bộ đại diện các đơn vị: Phòng Tư pháp, Tài nguyên môi trường, LĐ-TB&XH, Trung tâm Phát tiển quỹ đất, Quản lý đô thị và Công an thành phố.

Tại buổi tư vấn, người dân được cán bộ các phòng, ban trực tiếp tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc liên quan thủ tục hành chính trên các lĩnh vực như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, thực hiện chế độ chính sách, hộ tịch, hộ khẩu, các thủ tục về chuyển nhượng, thừa kế quyền sử dụng đất…

 
 Cán bộ Phòng LĐ-TB&XH TP.Tam Kỳ tư vấn thủ tục hành chính cho người dân. Ảnh: V.A

Kết hợp với tư vấn, các chính sách pháp luật mới cũng được đại diện các cơ quan, đơn vị lồng ghép để tuyên truyền, phổ biến cho người dân. Đây là hoạt động rất thiết thực để các ngành của thành phố cũng như địa phương kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính cho nhân dân, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

TAGS

Ở nhà vẫn làm được thủ tục hành chính

TÂM ĐAN |

Ngày nay, với việc nộp hồ sơ trực tuyến (HSTT) cùng dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua bưu điện, người dân có thể hoàn thành nhiều TTHC mà không phải đến cơ quan công quyền. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 như hiện nay, cách làm này càng phù hợp.

Phối hợp giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

CHÂU NỮ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành quy chế phối hợp giữa Trung tâm Phục vụ hành chính công Quảng Nam (gọi tắt là Trung tâm) với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trong việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại trung tâm.

Công bố 13 thủ tục hành chính mới thuộc chức năng giải quyết của Sở VH-TT&DL

CHÂU NỮ |

(QNO) - UBND tỉnh vừa công bố danh mục gồm 13 thủ tục hành chính (TTHC) mới ban hành, 14 TTHC sửa đổi, bổ sung, 7 TTHC bị bãi bỏ thuộc chức năng giải quyết và phạm vi quản lý của Sở VH-TT&DL.

Rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2021

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 3854 về rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2021.

Đẩy mạnh cải cách trong giải quyết thủ tục hành chính

T.D |

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.