Năm 2022, phấn đấu 50% trường học và 50% bệnh viện chuyển đổi số

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thực hiện công văn của Bộ Thông tin và truyền thông (TT-TT), UBND tỉnh vừa yêu cầu Sở TT-TT chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở Y tế, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Nam và các đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Để thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế, Bộ TT-TT yêu cầu các tỉnh thành đặt mục tiêu năm 2022, có 50% trường học, cơ sở giáo dục và 50% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số. 50% trường học, cơ sở giáo dục và 50% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn đạt 50%.

Các nội dung, nhiệm vụ chính để thực hiện đạt mục tiêu nêu là: hỗ trợ chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt; hỗ trợ chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho các bệnh viện, cơ sở y tế.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng và bảo vệ người tiêu dùng trong chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt tại trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế.

TAGS

Kiểm tra cải cách hành chính và chuyển đổi số tại Sở Công Thương

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 24.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu dẫn đầu đoàn kiểm tra cải cách hành chính và chuyển đổi số của UBND tỉnh đến làm việc với Sở Công Thuơng.

Hiệu quả chuyển đổi số ở PC Quảng Nam

TRUNG LỘ |

Chuyển đổi số đã giúp Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tăng cường quản lý vận hành lưới điện, tạo điều kiện cho đơn vị quản lý tốt công tác đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng cho từng công trình điện.

Quế Sơn cần bố trí nguồn lực phù hợp cho chuyển đổi số và cải cách hành chính

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 23.3, sau khi làm việc với UBND xã Quế Phú (Quế Sơn), Phó Chủ tịch UBND Hồ Quang Bửu dẫn đầu đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc với huyện Quế Sơn về kết quả thực hiện chuyển đổi số (CĐS) và cải cách hành chính (CCHC).

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại

CHÂU NỮ |

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) trên địa bàn tỉnh năm 2022 và kế hoạch khung giai đoạn 2022 - 2025.