Tuổi trẻ Nam Giang tiên phong chuyển đổi số

ĐĂNG NGUYÊN |

Cùng với các hoạt động xung kích, thiện nguyện vì cộng đồng, thời gian qua, tuổi trẻ Nam Giang đồng loạt triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số, trong đó số hóa nhiều thông tin hồ sơ, cập nhật dữ liệu một số điểm tham quan nổi bật của địa phương nhân Tháng thanh niên 2023.

Tuổi trẻ Nam Giang số hóa các điểm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái trên địa bàn. Ảnh: Đ.N
Tuổi trẻ Nam Giang số hóa các điểm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái trên địa bàn. Ảnh: Đ.N

Anh Bùi Thế Anh - Bí thư Huyện đoàn Nam Giang cho biết, bên cạnh nâng cao vai trò, nhận thức của đoàn viên thanh niên trong chuyển đổi số, năm 2023, tất cả sự kiện của tuổi trẻ địa phương đều gắn với chương trình chuyển đổi số, xem đó là nền tảng phát triển công nghệ, giúp thanh niên tiếp cận và làm quen với thông tin điện tử.

Mục tiêu này phù hợp với chủ trương của chính quyền địa phương Nam Giang khi công cuộc cải cách hành chính, chuyển đổi số được đặt ra như một hướng đi mới giúp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở miền núi.

Theo anh Bùi Thế Anh, để tiên phong trong chuyển đổi số, Huyện đoàn Nam Giang vừa ký kết biên bản hợp tác với VNPT Nam Giang cài đặt “chiếc ví VNPT Money” cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt này nhằm gây quỹ trao sinh kế cho các hộ thanh niên khó khăn và học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học.

“Mỗi chiếc ví được cài đặt, đồng nghĩa với việc chúng tôi thu về 20 nghìn đồng để gây quỹ. Trong năm 2023 này, chúng tôi phấn đấu cài đặt hơn 2 nghìn chiếc ví điện tử cho thanh niên và người dân” - anh Bùi Thế Anh chia sẻ.

Bước đầu đồng hành với chuyển đối số trong thanh niên, VNPT Nam Giang trao tặng 50 sim Vinaphone 4G miễn phí sử dụng trong 3 tháng cho 50 tổ công nghệ số cộng đồng của 50 thôn trên địa bàn huyện Nam Giang.

Đồng thời cam kết triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ chuyển đổi số trong thanh niên miền núi, cùng giúp sức phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

“Tại chương trình khởi động Tháng thanh niên 2023, đoàn viên thanh niên các xã triển khai lắp đặt bảng mã QR số hóa các địa chỉ đỏ, khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng… trên địa bàn nhằm phục vụ nhu cầu thông tin cho người dân và du khách” - anh Bùi Thế Anh nói.

Cụ thể hóa Đề án 06 của UBND huyện về chuyển đổi số, thời gian qua, Huyện đoàn Nam Giang phối hợp với Đội Quản lý hành chính Công an huyện tổ chức tuyên truyền hướng dẫn đoàn viên thanh niên các xã vùng cao, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện cài đặt ứng dụng phần mềm mã định danh điện tử VNeID, tuyên truyền sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, vận động thanh niên tích cực hưởng ứng vận dụng công nghệ số trong công việc chuyên môn, mô hình phát triển sinh kế tại cộng đồng, từng bước tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống.

TAGS