300 vận động viên người khuyết tật tham gia sự kiện chạy bộ tại Quảng Nam

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 23/9/2023 (thứ Bảy) tại Quảng trường 24/3 (TP.Tam Kỳ) với sự tham gia của 300 vận động viên người khuyết tật 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Nhiều sự kiện chạy bộ được tổ chức tại TP.Tam Kỳ trong năm 2023. Trong ảnh: Các vận động viên tham gia giải chạy Tam Kỳ Discovery Marathon vào tháng 6/2023. Ảnh: C.N
Nhiều sự kiện chạy bộ được tổ chức tại TP.Tam Kỳ trong năm 2023. Trong ảnh: Vận động viên tham gia giải chạy Tam Kỳ Discovery Marathon vào tháng 6/2023. Ảnh: C.N

Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” năm 2023 tại Quảng Nam dự kiến có khoảng 600 người tham dự; trong đó, vận động viên người khuyết tật 300 người (Thừa Thiên Huế 80 người, Quảng Trị 80 người, Quảng Nam 140 người).

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật và vấn đề khuyết tật; tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế của người khuyết tật; xóa bỏ rào cản, thúc đẩy sự hòa nhập bình đẳng của người khuyết tật trong xã hội và gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Quảng Nam.

Kinh phí sự kiện được trích từ nguồn của Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) trong dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật, giai đoạn 2” (RVCO2) và dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” cùng các nguồn vận động hợp pháp khác.

Lộ trình chạy là trục đường Hùng Vương (TP.Tam Kỳ). Khối đại biểu lãnh đạo chạy hưởng ứng cự ly 1km, các khối còn chạy cự ly 3km. Các đơn vị tham gia đăng ký số lượng vận động viên gửi về Sở LĐ-TB&XH.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành của tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công sự kiện.

TAGS

Bước chạy trên đường Hồ Chí Minh

HỒ ĐĂNG GIANG |

(QNO) - Đường chạy khá nên thơ dọc theo phố núi Khâm Đức (Phước Sơn) cùng không khí mát mẻ buổi sáng giúp các vận động viên có một cuộc tranh tài khá kịch tính tại môn chạy vũ trang được tổ chức vào sáng nay 19/8.