An ninh trật tự

Tự xưng thầy bói, lừa đảo chiếm đoạt hơn 102 triệu đồng

XUÂN MAI 29/05/2024 17:53

(QNO) - Chiều 29/5, lãnh đạo Công an TP.Tam Kỳ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Kim Nguyệt (SN 1983, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nguyet(1).jpg
Đối tượng Trần Thị Kim Nguyệt tại cơ quan công an. Ảnh: X.M

Theo điều tra của cơ quan công an, Trần Thị Kim Nguyệt đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc cúng giải vong, bốc mộ nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Cụ thể, khoảng cuối năm 2023, Nguyệt nuôi cháu ngoại ốm tại một bệnh viện ở Tam Kỳ thì gặp chị H.T.T.N. là nhân viên của bệnh viện. Sau thời gian nói chuyện, nhận thấy chị N. là người tin vào việc cúng bái nên Nguyệt nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị N.

Đến giữa tháng 4/2024, Nguyệt tự giới thiệu với chị N. bản thân là thầy bói, có khả năng nhập vong, giải vong, giải căn, bốc mộ, cầu siêu... và đưa ra thông tin nhà chị N. có vong, mộ lạc dưới nền nhà. Nếu không làm lễ cúng giải hạn thì gia đình sẽ bị hạn, gặp chuyện không may mắn.

Tin lời Nguyệt, chị N. đồng ý cho đối tượng cúng giải vận hạn, bốc mộ. Sau khi thỏa thuận, Nguyệt yêu cầu chị N. chuyển 8,5 triệu đồng để mua đồ cúng giải hạn.

Những ngày sau đó, lợi dụng sự mê tín dị đoan của chị N. nên nhiều lần Nguyệt đưa ra thông tin không đúng sự thật về chuyện tâm linh, yêu cầu chị N. chuyển tiền để làm lễ cúng, giải vận hạn cho chị và gia đình.

Từ ngày 20/4 đến 2/5/2024, Nguyệt chiếm đoạt của bị hại tổng cộng 102,9 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Tự xưng thầy bói, lừa đảo chiếm đoạt hơn 102 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO