Phường Tân Thạnh chi trả trợ cấp người có công qua tài khoản ngân hàng

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ngày 16.8, UBND phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) ban hành thông báo về việc không chi trả trợ cấp hằng tháng bằng tiền mặt.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 10.2022, UBND phường Tân Thạnh phối hợp ngành bưu điện không chi trả trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội bằng tiền mặt mà chi trả bằng hình thức chuyển khoản tại ngân hàng.

UBND phường Tân Thạnh thông báo các đối tượng người có công và bảo trợ xã hội, kể từ tháng 9.2022 đến UBND phường đăng ký mở thẻ ngân hàng; đồng thời đề nghị ban nhân dân các khối phố thông báo cho các đối tượng ở khối phố biết để thực hiện.

Hoạt động này nhằm thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh thanh toán điện tử trên địa bàn phường theo kết luận của lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ.

TAGS

Cải cách hành chính và chuyển đổi số: Tập trung khắc phục khâu yếu nhất

NGUYÊN ĐOAN |

Sáng 16.8, tại phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và chuyển đổi số (CCHC&CĐS) tỉnh, nhiều ý kiến thảo luận của thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc nhìn nhận, văn bản chỉ đạo được ban hành rất đầy đủ, kịp thời, song việc triển khai thực hiện còn chậm, đang là khâu yếu, cần được nhận diện nghiêm túc và tập trung khắc phục từ mỗi sở, ngành, địa phương.

Hội An thực hiện chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 15.8, UBND TP.Hội An ban hành kế hoạch chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh.

Tổ công nghệ cộng đồng chuyển đổi số

PHƯƠNG THUẬN - QUANG HÀ |

Để lan tỏa đưa công nghệ số đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn xã hội, việc thành lập các Tổ công nghệ cộng đồng bước đầu đem lại hiệu quả rất tích cực.