Tam Kỳ, Phú Ninh đang tích cực triển khai ứng phó bão số 5

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Đến trưa nay (11.9), các huyện Phú Ninh, TP.Tam Kỳ đang tích cực triển khai các phương án ứng phó bão số 5.

Thuyền đã được ngư dân xã Tam Thanh kéo lên bờ. Ảnh: H.Đ
Thuyền nhỏ đã được ngư dân xã Tam Thanh kéo lên bờ. Ảnh: H.Đ

Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh cho biết, từ nhiều ngày trước, xác định mùa mưa bão đã đến nên thành phố đã triển khai cắt tỉa cây cối trên địa bàn, các địa phương khác cũng đã vận động nhân dân cắt tỉa các cây trong vườn để hạn chế thiệt hại, rủi ro về người, tài sản.

Ứng phó với bão số 5, TP.Tam Kỳ chỉ đạo các địa phương triển khai công tác di dời người dân ở các khu vực nguy hiểm, các nhà không kiên cố theo hình thức “di dời xen ghép”, tức các hộ dân có nhà kiên cố sẽ hỗ trợ các gia đình nhà cửa không kiên cố trong trường hợp khẩn cần phải di dời trước 18 giờ hôm nay.

“Riêng với người già neo đơn thì được di dời đến các trạm y tế, UBND các xã, phường để tiện chăm sóc. Đặc biệt, vừa chống bão, vừa chống dịch Covid-19 nên chúng tôi yêu cầu y tế xã, phường sẽ thực hiện test nhanh với các trường hợp phải di dời để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm bệnh” – ông Bùi Ngọc Ảnh cho biết.

Cũng theo lãnh đạo thành phố, quan tâm nhất trong công tác ứng phó với mưa lũ lần này là vấn đề thoát nước, chống ngập úng đô thị. Qua các mùa mưa bão trước, UBND TP.Tam Kỳ chỉ đạo các phòng, ban liên quan phải theo dõi thường xuyên, sẵn sàng ứng phó để hạn chế thấp nhất khả năng ngập úng đô thị.

* Tại huyện Phú Ninh, tính đến nay, chỉ còn khoảng 70ha lúa, hoa màu trồng muộn chưa thu hoạch, có khả năng sẽ hư hỏng do mưa lớn gây nên. Theo Trưởng phòng NN&PTNT huyện Phú Ninh Trịnh Ngọc An, các hồ, đập trên địa bàn đều khá an toàn vì mực nước thấp, các hồ không có dấu hiệu, nguy cơ sạt lở…

“Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cũng đã chỉ đạo ngay các việc cần làm đến các địa phương như: kêu gọi người dân chằng chống, gia cố nhà cửa; chuẩn bị phương án di dời các hộ dân vùng trũng ở Tam An, Tam Đàn; ban chỉ huy các xã thực hiện trực 24/24, chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị cứu hộ, cứu nạn; thành lập các đội xung kích để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân” – ông An nói.

TAGS

Quảng Nam bố trí chỗ ở riêng cho ngư dân ngoại tỉnh tránh bão

X.H - Đ.T |

(QNO) - Sáng nay 11.9, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Quảng Nam bố trí chỗ ở riêng biệt cho ngư dân ngoại tỉnh vào tránh trú bão.

Bão số 5 gây mưa to ở nhiều nơi

H.PHÚC |

(QNO) - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Bộ nối với hoàn lưu bão số 5, trong 24 giờ qua, nhiều nơi trong tỉnh đã có mưa vừa, có nơi mưa to, đến mưa rất to. 


Bão Conson giật cấp 12 tiến gần đất liền, mưa lớn các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

P.V |

(QNO) - Sáng nay (11.9), bão Conson với sức gió giật cấp 12 cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Nam khoảng 230km. Ảnh hưởng của bão gây mưa lớn ở các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Phước Sơn di dời dân vùng sạt lở, vận chuyển gạo dự trữ phòng chống bão

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 10.9, ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, để chủ động ứng phó với bão số 5 (bão Conson), bên cạnh khẩn trương vận chuyện gạo dự trữ, địa phương chỉ đạo các xã vùng có nguy cơ sạt lở tổ chức di dời người dân, đảm bảo an toàn trước bão lũ.