Toàn tỉnh có 1.796 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững

LÊ DIỄM |

Sáng qua 4.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn có buổi làm việc với Sở LĐ-TB&XH về thực hiện nhiệm vụ lao động (LĐ), người có công (NCC) và xã hội.

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay đã có 149 LĐ đi làm việc ở nước ngoài, giải quyết trợ cấp thất nghiệp cho 6.763 LĐ; tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp được 8.708 người ở các trình độ.

Toàn tỉnh có 43.252 trường hợp được xác nhận, giải quyết, thực hiện chế độ ưu đãi NCC. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chế độ trợ cấp cộng đồng cho 96.231 người và 12.901 cá nhân, hộ gia đình chăm sóc người diện bảo trợ xã hội vẫn đảm bảo đúng thời gian quy định. Toàn tỉnh đã có 1.796 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững và 650 hộ cận nghèo đăng ký thoát cận nghèo bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn lưu ý trước mắt phải điều tra nguồn cung - cầu LĐ trên địa bàn tỉnh, chất lượng nguồn LĐ hiện nay; triển khai đào tạo nghề gắn với nhu cầu việc làm; thiết lập kênh quảng bá, giới thiệu việc làm thông qua phương tiện thông tin đại chúng.

Cần tập trung cho công tác xóa nghèo, ưu tiên vùng núi, các vùng khó khăn. Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành thực hiện tốt quyền lợi người LĐ, đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội; thực hiện đảm bảo Nghị định 68 của Chính phủ, kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn do dịch Covid-19.

TAGS