Xã Đại An và Đại Hòa cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 4 ngày

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - UBND huyện Đại Lộc vừa ban hành quyết định gia hạn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 2 xã Đại An, Đại Hòa; thời gian gia hạn 4 ngày, kể từ 0 giờ ngày 3.9. Đồng thời kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Phú Phước của xã Đại An.

UBND huyện yêu cầu UBND 2 xã Đại An, Đại Hòa và nhân dân thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị 16, giữ khoảng cách người với người, nhà với nhà, tổ dân cư với tổ dân cư; duy trì các chốt kiểm soát tại các đầu mối giao thông trên địa bàn 2 xã và các địa phương liên quan.

Yêu cầu 2 địa phương quán triệt trong nhân dân “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển ra khỏi địa bàn, trừ các trường hợp thật sự cần thiết theo quy định hiện hành.

UBND huyện giao Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn UBND 2 xã triển khai các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn. Công an huyện chỉ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, UBND 2 xã và các địa phương liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

UBND xã Đại An và Đại Hòa thành lập các tổ công tác, trạm chốt chặn để kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và trạm y tế xã thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe của nhân dân, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện. 

TAGS

Tuổi trẻ Đại Lộc nơi tuyến đầu chống dịch

TRIÊU NHAN - NHẬT DUY |

Trong những ngày toàn huyện Đại Lộc căng sức chống dịch Covid-19, tại các “vùng đỏ” lẫn “vùng xanh”, các điểm chốt chặn vùng giáp ranh Đà Nẵng, Điện Bàn hay các chợ, khu vực cách ly y tế, đâu đâu cũng có sự hiện diện của lực lượng “áo xanh” trên tuyến đầu chống dịch.

Đại Lộc qua 5 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

CÔNG TÚ |

(QNO) - Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc thông tin, trong ngày 26.8, địa phương phát hiện 7 ca dương tính với Covid-19 và đều trong các khu cách ly tập trung. Như vậy, Đại Lộc qua 5 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Tính đến nay, trên địa bàn có 129 ca bệnh.

Đại Lộc đang cách ly tập trung 1.899 công dân

CÔNG TÚ |

(QNO) - UBND huyện Đại Lộc cho biết, đến ngày 24.8 trên địa bàn có 121 ca nhiễm Covid-19 và 1.899 công dân đang cách ly tập trung.

Hỗ trợ cho vùng dịch ở Đại Lộc

HOÀNG LIÊN - BÍCH LIỄU |

Những ngày qua, nhiều hoạt động sẻ chia, tiếp sức của cộng đồng đến với người dân Đại Hồng, Đại Đồng (Đại Lộc) đã làm ấm lòng người giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại địa phương.

Đại Lộc tạm dừng hoạt động 4 chợ dân sinh

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Hôm nay 19.8, 4 chợ dân sinh trên địa bàn Đại Lộc buộc tạm dừng hoạt động gồm chợ Hà Nha (xã Đại Đồng), chợ Đại Cường (xã Đại Cường), chợ Ngọc Kinh Đông (xã Đại Hồng) và chợ Phú Hương (xã Đại Quang).

Đại Lộc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

HOÀNG LIÊN |

* Xã Đại Hòa, Đại An và Đại Sơn áp dụng Chỉ thị 16 

(QNO) - Chiều nay 19.8, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc ký ban hành Quyết định 1003 về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện kể từ 0 giờ ngày 20.8 (trừ các địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 và khu vực cách ly y tế).