(QNO) - Nhiều vị khách quốc tế đã có một kỷ niệm bất ngờ và khó quên tại Hội An khi tự mình gói, nấu bánh chưng, bánh tét để trao tặng cho người dân khó khăn.
Từ ngày 25 tháng Chạp, khoảng sân trước nhà hàng Bới Cơm Hội An (đường Đào Duy Từ, trong Khu phố cổ Hội An) trở nên chộn rộn khi là nơi tổ chức hoạt động gói, nấu bánh chưng, bánh tét.
Dịp này, nhà hàng Bới Cơm Hội An đã nấu khoảng 1.000 chiếc bánh chưng, bánh tét để trao cho những hoàn cảnh khó khăn tại Hội An và khu vực lân cận với mong muốn lan tỏa yêu thương, để những người khó khăn có thêm niềm vui trong mùa tết về.
Đến Hội An đúng vào những ngày giáp tết cổ truyền của người Việt, nhiều du khách quốc tế tham quan ở Khu phố cổ Hội An nhanh chóng bị lôi cuốn bởi hoạt động này.
Khi được những bạn trẻ giải thích đây là hoạt động truyền thống chuẩn bị cho tết cổ truyền Việt Nam, nhiều vị khách hào hứng bày tỏ mong muốn được tham gia trải nghiệm.
Do lần đầu trải nghiệm nên không ít du khách tỏ ra lúng túng trong các công đoạn như múc nếp, gói lá, cột dây... Không tránh được những vụng về trong lần đầu được gói, nấu bánh chưng, bánh tét nhưng rồi những du khách cũng hoàn thiện được sản phẩm đầy ý nghĩa này.
Theo bà Janialid (31 tuổi, quốc tịch Pháp), bản thân bà biết rằng du lịch đến Việt Nam thời gian này sẽ trùng với dịp tết cổ truyền của người dân nên cũng rất háo hức sẽ có được những trải nghiệm mang sắc màu tết Việt và thực tế còn hơn cả mong đợi.
"Được tham gia hoạt động do nhà hàng Bới Cơm Hội An tổ chức chỉ là tình cờ, nó mang đến cho tôi niềm thích thú khó tả và để lại dấu ấn khó quên trong chuyến du lịch đến Việt Nam lần này" - bà Janialid chia sẻ.
Ông Lương Quý Nhân - Tổng Quản lý Son Hoi An Boutique - nhà hàng Bới Cơm Hội An cho biết, một số du khách quốc tế đã thức thâu đêm để canh bánh chín, trò chuyện rôm rả cùng mọi người và tự tay trao bánh đến người dân vào sáng hôm sau. Có du khách còn chia sẻ sẽ mang một vài chiếc bánh về nước để làm kỷ niệm cho chuyến đi.
"Chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm các doanh nghiệp chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, những hoạt động như vậy sẽ giúp khách quốc tế có trải nghiệm sâu sắc hơn về văn hoá địa phương" - ông Nhân nói.