Kỳ vọng, đòi hỏi cao sự cống hiến của tuổi trẻ

VINH ANH |

Sáng qua 22.3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931 - 2021). Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao bằng khen các bí thư chi đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn. Ảnh: VINH ANH
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao bằng khen các bí thư chi đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn. Ảnh: VINH ANH

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm xây dựng và trưởng thành. Theo đó, 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên đã nối tiếp viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Quảng Nam không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Các cơ sở đoàn không ngừng củng cố và lớn mạnh, đến nay toàn tỉnh có gần 87.000 đoàn viên, mỗi năm có hơn 1.000 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đánh giá cao và biểu dương những thành tích đáng tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam và các đoàn viên thanh niên thời gian qua.

Đồng chí Phan Việt Cường cho biết, kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn đúng vào thời điểm triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ tỉnh và các cấp các ngành chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong bối cảnh nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn thách thức, mỗi thanh niên phải nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân, từ đó xác định đúng mục tiêu, lý tưởng, ước mơ, hoài bão của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh và đất nước.

“Trong Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Quảng Nam đặt mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030. Tiến trình đi đến mục tiêu này không hề dễ dàng, và chính các bạn là người trong cuộc của tiến trình đó. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn đặt niềm tin, kỳ vọng và sẽ trao cho các bạn nhiều nhiệm vụ mới, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ cống hiến, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi rất cao. Chính các bạn phải có chương trình hành động cụ thể để thực hiện” - đồng chí Phan Việt Cường gửi gắm.

Dịp này, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho các cá nhân; tuyên dương 18 chi đoàn và 18 bí thư chi đoàn tiêu biểu cấp toàn quốc và cấp tỉnh; tặng bằng khen cho 10 tập thể cấp huyện có công trình thanh niên tiêu biểu nhất trong đợt thi đua 90 ngày chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.

TAGS