Hội An - "Dòng sông âm nhạc"

TRÍ LÊ MEDIA |

(QNO) - Những ngày đầu tháng 4 này, phố cổ Hội An được dịp khoác lên mình những bộ trang phục sắc màu đầy ấn tượng của bạn bè nhiều châu lục và chan hòa trong "dòng sông âm thanh" bởi sự kiện Hội thi Hợp xướng quốc tế Hội An lần thứ 7 diễn ra tại đây. 

Với gần 600 nghệ sĩ, diễn viên của 18 đoàn hợp xướng đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, hội thi không chỉ diễn ra tại sân khấu Rạp hát Hội An mà có một cuộc "xuống đường" đầy ấn tượng, mang âm nhạc hợp xướng hòa cùng thanh âm đường phố.

Sau đây là những hình ảnh trong sự kiện:

 
Một màn trình diễn chung của đại diện các đoàn đêm khai mạc.
 
 
 
 Thiếu nhi Đoàn hợp xướng TP.Hội An.
cccc
Tập luyện trước giờ thi đấu
 
 Một tiết mục của Đoàn Việt Nam 
 
 
Trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề "Giai điệu quốc tế" để phục vụ nhân dân và du khách.
 
Không gian phố cổ đêm trình diễn đường phố của hàng chục đoàn tham dự hội thi hợp xướng.
 
 
Hội thi Hợp xướng quốc tế là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc. 
 
Giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Slovakia.
 
 Đêm tiệc giã bạn trên đường phố kết thúc hội thi đáng nhớ.
Các đoàn biểu diễn giao lưu ở phố cổ.
Các đoàn biểu diễn giao lưu ở phố cổ.

TAGS

Đoàn Slovakia đoạt giải nhất toàn đoàn Hội thi Hợp xướng quốc tế 2023

KHÁNH LINH - HỒ QUÂN |

(QNO) – Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, chiều tối 5/4, tại TP.Hội An, Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII-2023 đã bế mạc. Giải nhất toàn đoàn được trao cho Đoàn hợp xướng Slovakia.

Đưa hợp xướng xuống phố

VĨNH LỘC |

Không còn những trang nghiêm, hàn lâm trong khán phòng im ắng, các đoàn nghệ thuật hợp xướng quốc tế đã mang đến người xem sự gần gũi, dễ hiểu về loại hình âm nhạc đặc trưng này thông qua chương trình biểu diễn trên đường phố cổ Hội An.

Gần 600 diễn viên tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam 2023

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tối 2/4, tại TP.Hội An, Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII-2023 đã chính thức khai mạc. Đây được xem là sự kiện âm nhạc hoành tráng nhất được UBND TP.Hội An phối hợp cùng Hiệp hội Interkurtul (CHLB Đức) tổ chức sau 3 năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

[Infographic] - Hấp dẫn Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam

VĨNH LỘC |

(QNO) – Từ ngày 2 - 5/4, tại TP.Hội An, Hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ VII - 2023 sẽ chính thức diễn ra sau 3 năm tạm hoãn vì ảnh hưởng đại dịch COVID-19. Đây được xem là sự kiện âm nhạc hoành tráng với sự tham gia của hàng trăm diễn viên nghệ sỹ đến từ nhiều nước trên thế giới.