Tam Kỳ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10

VINH ANH |

(QNO) - Ngày 7 -  8.10, tại Quảng trường 24.3, UBND TP.Tam Kỳ sẽ tổ chức Ngày hội chuyển đổi số (CĐS) năm 2022 nhằm hưởng ứng Ngày CĐS quốc gia 10.10 với chủ đề “CĐS giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

 
 Đoàn viên thanh niên TP.Tam Kỳ diễu hành tuyên truyền về CĐS. Ảnh: V.A

Ông Võ Thanh Cung - Trưởng phòng Văn hóa - thông tin TP.Tam Kỳ cho biết, Ngày hội CĐS TP.Tam Kỳ năm 2022 với 10 hoạt động khác nhau nhằm nâng cao nhận thức, làm cho mỗi người dân thấy được vai trò trung tâm và huy động được sự tham gia của toàn dân trong công cuộc CĐS quốc gia, của tỉnh và thành phố. Đồng thời, tạo sự đồng thuận cao nhất trong các cấp chính quyền và nhân dân để triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả các lĩnh vực CĐS trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động chính của ngày hội gồm: chương trình khai mạc và khai trương IOC thành phố; diễu hành tuyên truyền, cổ động trực quan; phát động cuộc thi tìm hiểu về CĐS trên mạng internet; ra mắt các tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt; tổ chức các gian hàng giới thiệu, trưng bày, mua bán sản phẩm CĐS, mua bán hàng hóa thanh toán không dùng tiền mặt; chương trình giao lưu “Âm nhạc đường phố”; triển khai quầy giao dịch lưu động giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân…

 
 Thành đoàn Tam Kỳ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu CĐS, diễn ra từ ngày 3 - 7.10. Ảnh: V.A

Dịp này, thành phố cũng sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp trong công tác CĐS gắn với cải cách hành chính của thành phố và đoạt giải tại cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về CĐS, gameshow khám phá ô chữ “CĐS - Thách thức và thời cơ”.

TAGS

Thúc đẩy phổ cập kỹ năng số cho người dân

TÂM ĐAN |

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10.10), bên cạnh đẩy mạnh công tác truyền thông, các ngành, địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số.

Khó khăn & giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

P.V |

(PR) - Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chuyển đổi số trở thành “chìa khóa” thành công cho doanh nghiệp ở mọi quy mô. Trong bối cảnh đó, đa số các doanh nghiệp Việt đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn về chuyển đổi số và có bước đầu cho con đường số hóa.

Người trẻ truyền cảm hứng chuyển đổi số

TÂM ĐAN |

Bằng tri thức, sự hiểu biết của mình, đoàn viên, thanh niên đã phát huy tinh thần tiên phong, xung kích trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.