Đội Quảng Nam góp 3 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia

A.SẮC |

(QNO) - Chiều 22.8, HLV Park Hang Seo công bố danh sách đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho trận đại chiến với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 5.9 tới.

Tiền vệ Huy Hùng vừa trở lại sau chấn thương dài hạn đã lập tức tỏa sáng bằng 2 bàn thắng cho Quảng Nam. Ảnh: A.S
Tiền vệ Huy Hùng vừa trở lại sau chấn thương dài hạn đã lập tức tỏa sáng bằng 2 bàn thắng cho Quảng Nam. Ảnh: A.S
 

Trong danh sách 27 cầu thủ được gọi, khá nhiều cái tên đã để lại dấu ấn kể từ khi vị HLV người Hàn Quốc đến Việt Nam và hiện có phong độ cao như Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đức Huy, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải, Anh Đức… Hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là thủ môn Văn Lâm và tiền đạo Công Phượng cũng được gọi về nước tập trung chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

Lần tập trung này, đội Quảng Nam có đến 3 cầu thủ góp mặt, gồm Huy Hùng, Văn Cường, Hà Minh Tuấn. Tiền vệ Huy Hùng vừa mới trở lại sau chấn thương song đã thể hiện duyên ghi bàn với 2 bàn thắng. Còn thủ môn Văn Cường cũng để lại ấn tượng, góp công lớn vào 3 chiến thắng liên tiếp gần đây của đội Quảng Nam. Đây cũng là 2 cầu thủ từng được thầy Park gọi vào đội tuyển quốc gia.

Hà Minh Tuấn (số 9) được đồng đội kênh lên sau khi ghi bàn. Ảnh: A.S
Hà Minh Tuấn (số 9) được đồng đội kênh lên sau khi ghi bàn. Ảnh: A.S
 

Nhưng bất ngờ nhất là tiền đạo Hà Minh Tuấn khi lần đầu được gọi lên tuyển sau màn trình diễn ấn tượng kể từ đầu giải và hiện dẫn đầu danh sách vua phá lưới nội tại V-League với 7 bàn. Điều này cũng phần nào giải thích được lý do nhiều trận đấu tại Tam Kỳ, HLV Park Hang Seo và các trợ lý thay phiên nhau dự khán.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 26.8. Như vậy, sau vòng đấu 22 cuối tuần này, các cầu thủ sẽ lên đường hội quân để sang Thái Lan vào ngày 1.9.

TAGS