Du lịch

Bay qua miền di sản Hội An

QUỐC TUẤN (quoctuanqna93@gmail.com) 06/06/2025 09:10

Lần đầu tiên một giải thi đấu dù lượn được tổ chức tại đô thị cổ Hội An mở ra triển vọng về việc duy trì một sự kiện thể thao độc đáo thường niên cũng như cung cấp trải nghiệm mới mẻ kích cầu du khách đến với Hội An, Quảng Nam.

dù lượn
Trải nghiệm vẻ đẹp của di sản Hội An từ trên không ở độ cao khoảng 200m với dù lượn. Ảnh: QUỐC TUẤN

Giải biểu diễn và thi đấu dù lượn “Kết nối bầu trời” Quảng Nam - Miền xanh di sản năm 2025 diễn ra trong 2 ngày 5&6/6 do Sở VH-TT&DL phối hợp Công ty TNHH Du lịch Thể thao Hội An Bay tổ chức.

Địa điểm diễn ra sự kiện là Công viên Ấn Tượng Hội An và cồn Nam Ngạn (phường Cẩm Nam, TP.Hội An). Ngoài bay biểu diễn, trong chiều 6/6, cũng sẽ tổ chức thi đấu Bay kéo tời các vòng 1, 2, 3, 4 để tính điểm, trao thưởng cho các vận động viên.

Điểm nhấn của sự kiện là ngoài 21 phi công đến từ các câu lạc bộ dù lượn trong nước còn có 10 phi công quốc tế là khách du lịch đến từ các quốc gia Thái Lan, Lào, Úc, Singapore và New Zealand tham gia thi đấu, trải nghiệm.

Ông Wayne Bagnall - một phi công đến từ Úc chia sẻ: “Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của di sản Hội An từ trên không ở độ cao khoảng 200m là một trải nghiệm quá đặc biệt dù tôi đã có 10 năm tham gia môn dù lượn. Chỉ trong vài chục phút bản thân đã lướt qua nhiều khung cảnh ấn tượng từ biển, rừng dừa, sông nước đến phố cổ”.

Giải thi đấu dù lượn là khởi đầu cho một chương trình lễ hội đặc sắc để kích hoạt Những ngày Văn hóa, Thể thao, Du lịch Quảng Nam năm nay.

Bà Thân Thị Thu Huyền - Giám đốc điều hành Đảo Ký ức Hội An - đơn vị chủ công tổ chức sự kiện, cho hay công tác chuẩn bị sự kiện này diễn ra trong khoảng 5 tháng, từ việc lên ý tưởng, chuẩn bị cơ sở hạ tầng, làm việc nhà cung cấp dịch vụ… Lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có sự kiện kết hợp giữa các hiệu ứng và công nghệ biểu diễn đặc biệt trên sân khấu thực cảnh.

“Chương trình sẽ là sự kết hợp của những số 6. Sự kiện diễn ra ngày 6/6 với 600 drone biểu diễn, 60 phút trình diễn show Ký ức Hội An phiên bản mới, 6 phút trình diễn dù lượn hỏa thuật và 6 phút bắn pháo hoa” - bà Huyền nói.

Thời gian qua, nhu cầu phát triển các dịch vụ trải nghiệm thể thao mạo hiểm ở Quảng Nam khá lớn, tuy nhiên vì nhiều lý do các sản phẩm này vẫn vắng bóng.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết, sự kiện lần đầu được tổ chức tại Quảng Nam là dịp xây dựng, nhân rộng sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách và những người yêu thích bộ môn dù lượn có động cơ và không có động cơ tham gia trải nghiệm.

Được biết, từ đầu tháng 6 năm nay, Đảo Ký ức Hội An cũng đã đưa ra gói sản phẩm trải nghiệm dù lượn phục vụ du khách với giá hơn 2 triệu đồng kết hợp vé xem show “Ký ức Hội An” và bước đầu được du khách, nhất là khách quốc tế thích sự mạo hiểm đón nhận, đặt hàng. Đơn vị này kỳ vọng, đây là điểm nhấn mới mẻ để kích cầu thu hút thêm du khách đến với Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung.

(0) Bình luận
x
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Bay qua miền di sản Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO