Câu chuyện khởi nghiệp

Lan tỏa giá trị từ thiết bị nhà thông minh

PHAN VINH |

(PR) - Sau thời gian tìm hiểu, vợ chồng anh Đặng Nam An và chị Trịnh Thị Kim Oanh (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) đã đầu tư thiết bị nhà thông minh, quyết định phân phối các sản phẩm này, như để lan tỏa giá trị và đưa mọi người đến gần hơn với xu hướng tiện ích, hiện đại, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Biến lông gà thành phân hữu cơ

PHAN VINH |

(QNO) - Từ lông gà vứt đi, qua tìm tòi, nghiên cứu phương pháp sản xuất, anh Nguyễn Hà Thiên (SN 1992, xã Duy Phước, Duy Xuyên) đã biến nó thành phân hữu cơ dạng viên nén. Dù mới đưa ra thị trường với sản lượng 30 - 50 tấn mỗi tháng nhưng sản phẩm của anh luôn trong tình trạng "cháy" hàng.

Thanh niên trẻ khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi dúi quy mô lớn

MAI LINH |

(QNO) – Cách đây 5 năm, anh Lưu Văn Anh Dũng (28 tuổi, ở thôn Dưỡng Mông, xã Quế Xuân 1, Quế Sơn) khởi nghiệp với mô hình nuôi dúi khảo nghiệm. Từ thành công ban đầu, anh mạnh dạn đầu tư vốn xây dựng trang trại nuôi dúi sinh sản và thương phẩm với quy mô lớn, mang lại nguồn thu nhập khá cao.

Trang trại tổng hợp bên hố Giang Thơm

MỸ LINH |

(QNO) - Một trang trại kết hợp nông nghiệp và du lịch sinh thái đang được hình thành tại xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành). Đây là tâm huyết sau nhiều năm nỗ lực của anh Mai Tuấn với khát vọng làm giàu trên quê hương và liên kết giúp bà con địa phương phát triển kinh tế.

[VIDEO] - Khởi nghiệp từ thức uống chữa bệnh cho mẹ

PHAN VINH |

(QNO) - Tìm cách chữa bệnh mất ngủ kinh niên cho mẹ bằng phương pháp đông y an toàn, chị Nguyễn Thị Kim Chi (thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc) đã tạo ra một loại trà thảo mộc kết hợp táo bụi Tân Cương và sen đá Quảng Nam. Vừa qua, dự án này đã được giải ba Cuộc thi ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 tỉnh Quảng  Nam.

Từ căn bếp yêu thương...

KIỀU LY |

(QNO) - Bằng đam mê và sự khéo léo của mình, chị Đinh Thùy Ngọc Anh trở về căn bếp nhỏ, bắt đầu một giấc mơ lan tỏa mùi hương ngọt ngào của bánh trái trên mâm lễ truyền thống đến với nhiều người. 

Khởi nghiệp với bánh kẹo từ rau củ quả vùng cát

MỸ LINH |

(QNO) - Vượt qua nỗi đau có con mắc bệnh bại não, chị Phạm Thị Thu Thủy (xã Tam Tiến, Núi Thành) đã mạnh mẽ vươn lên, vừa chăm sóc con, vừa hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp từ chế biến rau củ quả vùng cát. 

Khởi nghiệp với triết lý sống xanh qua gỗ tái chế

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) –  Bằng tâm huyết và bản lĩnh, ông Lê Huỳnh Huyên cùng các cộng sự tạo nên thương hiệu Hội An Wood (Công ty TNHH Sản xuất & thương mại Hội An Wood, phường Cẩm Châu, TP.Hội An) chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công từ gỗ tái chế góp phần tạo nên lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

Bền chí khởi nghiệp

HOÀNG ĐẠO - THÚY HIỀN |

(QNO) - Tiên phong khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ở quê nhà, Lê Văn Phải (thôn Đức Phú, xã Tam Thạnh, Núi Thành) nếm trải đủ thành công lẫn thất bại. Có lúc chàng thanh niên này gần như bỏ cuộc, song ước mơ xây dựng vùng cung cấp nguyên liệu nông nghiệp cho các nhà sản xuất đã giúp anh không ngừng vươn lên phía trước.

Siro húng chanh tỏi đen hướng tới OCOP

MỸ LINH |

(QNO) - Lá húng chanh, tỏi, quất, gừng, đường phèn... kết hợp với nhau thành một loại siro có thể giúp trẻ nhỏ, mẹ bầu vượt qua những cơn ho, ốm vặt. Đây là một phương thuốc dân gian được chị Ngô Thị Lộc (SN 1989, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) phát triển thành sản phẩm siro húng chanh tỏi đen, được khách hàng tin dùng.

Khởi nghiệp từ hãng sơn của chàng trai vùng cát Duy Nghĩa

Phan Vinh |

(QNO) - Đeo đuổi niềm đam mê với những gam màu xây dựng, sau 12 năm làm việc cho các công ty sơn nước ngoài, Kiều Văn Hiệp (SN 1981, quê xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) đã tạo dựng cho mình một hãng sơn riêng, được kỳ vọng sẽ tạo nên làn sóng mới trên thị trường.

Phát triển sản phẩm mứt quật Cẩm Hà

HOÀNG ĐẠO - THÚY HIỀN |

(QNO) - Từ những trái quật đất được trồng bởi nông dân bản địa, bà Nguyễn Thị Phúc (xã Cẩm Hà, TP.Hội An) đã phát triển thành các sản phẩm hữu cơ là trà, rượu, si rô và đặc biệt là mứt quật đã trở thành sản phẩm OCOP 3 sao.

Chàng trai trẻ đam mê tranh đinh chỉ

MỸ LINH - THÚY HIỀN |

(QNO) - Khéo léo, đam mê, kiên trì với nghệ thuật tranh đinh chỉ, Nguyễn Đức Tín (SN 1992, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ) đã tạo nên những tác phẩm tranh độc đáo từ đinh và chỉ.

Cô gái Giẻ Triêng khởi nghiệp với cao chanh đường phèn

M.LINH - H.QUÂN |

(QNO) - Trong khi tìm kiếm đầu ra cho quả chanh không hạt, cô gái người Giẻ Triêng Hồ Thùy Thị Linh (SN 1989, thị trấn Khâm Đức, Phước Sơn) đã nghiên cứu, chế biến sâu và cho ra đời sản phẩm cao chanh đường phèn, bước đầu được thị trường đón nhận.

Chuyện chàng kỹ sư nuôi gà ác

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Cháy bỏng ngọn lửa khởi nghiệp, chàng kỹ sư chăn nuôi Lê Ngọc Phước (thôn Đại Quý, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh) đã bỏ việc để hồi hương gầy dựng mô hình nuôi gà ác lấy trứng.

Tái chế vải vụn thành sản phẩm thủ công độc đáo

MỸ LINH |

(QNO) - Tận dụng vải vụn thừa để tạo nên những chiếc khăn tay, khẩu trang, túi xách... rồi thổi hồn cho những sản phẩm ấy bằng những họa tiết thêu tay xinh xắn, Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1993, trú phường Cẩm Nam, TP.Hội An) biến đam mê thành sự nghiệp trên đất khách quê người.

Khởi nghiệp với các loại hạt dinh dưỡng

M.LINH - N.QUỲNH |

(QNO) - Mang thương hiệu Mẹ Tép, chị Trần Thị Hồng Vâng (SN 1986, phường Cẩm Châu, TP.Hội An) đã khởi nghiệp từ các loại hạt ngũ cốc nhiều giá trị dinh dưỡng, lành mạnh. 

Khởi nghiệp với nước mắm cá cơm

NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng với tấm bằng loại ưu, nhưng anh Đinh Công Đức (SN 1991, thôn Thuận An, xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) không theo làm nghề giáo như dự kiến mà trở về quê để sản xuất nước mắm cá cơm theo tâm nguyện của người cha quá cố. Hiện sản phẩm nước mắm của anh Đức được nhiều thị trường trong, ngoài tỉnh tin tưởng, ưa chuộng và cơ sở ngày càng phát triển.

Bếp Gấu Trúc và nước sốt Ý

MỸ LINH |

(QNO) - Chọn khởi nghiệp với "món tây” Pescarolo Bolognese Sauces (sốt thịt bò) ngay trên đất Hội An, đến nay chị Lê Thị Thảo (SN 1987, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) đã tạo được thương hiệu cho sản phẩm nước sốt Ý cùng với nhiều loại sốt, bơ độc đáo khác.

Khởi nghiệp với nghề ươm mai vàng Tiên Phước

BÙI HUÂN |

(QNO) - Đổ công sức vào nghề ươm cây mai vàng đọt xanh, anh Lê Đình Hội (SN 1999, thôn 7A, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước) mang về thu nhập hơn 240 triệu đồng mỗi năm.