Tiệm sửa giày ở góc phố
Tiệm của ông Hà Minh Giáo nằm ngay góc đường Trần Hưng Đạo giao Nguyễn Huệ (TP.Hội An). Gọi là tiệm nhưng thật ra chỉ là một góc trên vỉa hè với chiếc tủ nhỏ, mấy chiếc ghế nhựa cho khách ngồi.

Ông Giáo cho biết đã gắn bó với công việc này hơn 20 năm. Ông chia sẻ, công việc này không khó, tuy nhiên yêu cầu người thợ phải có sự tỉ mỉ và khéo léo.

Không chỉ sửa, khâu, dán đế giày, dép, ông Giáo còn sửa mũ bảo hiểm, vali. “Tân trang” một đôi giày, dép có giá dao động từ 20 - 50.000 đồng, thỉnh thoảng có khách bị kẹt vali nhờ ông Giáo phá khóa thì kiếm thêm được 100 nghìn, trung bình vợ chồng ông thu nhập khoảng 500 - 600.000 đồng/ngày.

Vì quý mến, một du khách đã tạo điểm đến cho cửa tiệm của ông Giáo trên Google Maps. Tiệm được đánh giá 4.8* với nhiều bình luận tích cực.

Khách của ông phần lớn là người địa phương, cũng không ít du khách nước ngoài đi ngang, tò mò rồi ghé lại. Mỗi đôi giày đến tay ông là một câu chuyện, có đôi là quà tặng kỷ niệm, có đôi đã cùng chủ nhân rong ruổi khắp thế giới.

“Bên cạnh tiền bạc, điều níu tôi lại với nghề là ánh mắt hài lòng của khách hàng khi nhận lại đôi giày của mình, có người mừng vì tiết kiệm được một khoản tiền thay vì mua giày mới, người khác lại phấn khởi vì đã giúp họ hồi sinh những thứ tưởng như đã bỏ đi”, ông Giáo tâm sự.

