Lao động - Việc làm

Siết lại việc phòng chống dịch ở khu công nghiệp

XUÂN HIỀN |

Hàng loạt ca mắc mới tại các cụm, khu công nghiệp buộc các địa phương phải siết lại công tác phòng chống dịch bệnh tại những nơi này.

Bắc Trà My chủ động phòng chống Covid-19 trong các công ty may

TUẤN TÚ – THÚY VÂN |

(QNO) - Bắc Trà My đang tăng cường kiểm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh, sản xuất, nhất là công ty hoạt động lĩnh vực may mặc trên địa bàn để thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 20.12 là hạn chót nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

D.LỆ |

(QNO) - Bảo hiểm xã hội tỉnh nhận hồ sơ của người lao động (NLĐ) đề nghị hỗ trợ chế độ khó khăn do đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116 của Chính phủ hạn chót vào ngày 20.12.2021.

Hơn 165 nghìn người được nhận hỗ trợ khó khăn do Covid-19

D.LỆ |

Chiều 25.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh. 

Kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp còn khoảng 56.000 tỷ đồng

N.L |

Theo thông tin từ BHXH Việt Nam, sau khi thực hiện gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng cho chủ sử dụng lao động và người lao động, kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) vẫn đảm bảo gấp 2 lần tổng mức chi của năm trước liền kề, còn khoảng 56.000 tỷ đồng. Đây là mức kết dư tốt, đảm bảo an toàn.

Tăng cường thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động

H.QUANG |

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động, hạn chế xảy ra tai nạn lao động trong điều kiện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang phục hồi sản xuất.

Thực hiện Nghị quyết 116 tại Đại Lộc: Nước rút về đích

DIỄM LỆ |

Đến ngày 30.10, Bảo hiểm xã hội huyện Đại Lộc đã hoàn thành hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ. Người đang bảo lưu thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục được hỗ trợ thực hiện theo thời gian quy định.

Hội An chi trả hỗ trợ hơn 15 nghìn người khó khăn do dịch Covid-19

QUỐC HẢI |

Tính đến cuối tháng 10.2021, TP.Hội An đã chi trả hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh cho hơn 15 nghìn đối tượng.

Hỗ trợ cấp thiết và chuyện an sinh lâu dài

DIỄM LỆ - HÀ SẤU |

Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh Quảng Nam về hỗ trợ người lao động (LĐ) không giao kết hợp đồng LĐ (LĐ tự do), một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và hỗ trợ chi phí có liên quan cho các đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh được ban hành ngày 22.7.2021. 

Theo đó, việc hỗ trợ người LĐ tự do theo Nghị quyết này, tính đến ngày 27.10.2021, đã có 6.117 LĐ (trong tổng số dự kiến khoảng 10 nghìn LĐ thuộc diện này) được nhận hỗ trợ với tổng số tiền hơn 9,3 tỷ đồng. Khoản hỗ trợ này mang tính cấp thiết, nhằm chia sẻ những khó khăn trước mắt cho những LĐ tự do mất việc làm. Chuyện lâu dài là vấn đề an sinh, việc làm bền vững, sinh kế tồn tại trong và sau cơn đại dịch của những người thuộc diện yếu thế này cần sớm được cơ quan chức năng tính toán.

Hơn 6.000 lao động ở Hội An được hỗ trợ theo Nghị quyết 116

H.L |

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hội An, có 430 đơn vị thuộc đối tượng được giảm mức đóng từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp trong 12 tháng kể từ ngày 1.10.2021 đến 30.9.2022, với số lượng hơn 4.300 lao động. 

Hơn 5,1 triệu người hưởng chế độ hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp

L.D |

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến hết ngày 25.10, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 5,1 triệu lao động; trong đó, số đang tham gia là hơn 4,7 triệu người, đã dừng tham gia là 383.209 người; với tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.

Bộ LĐ-TB&XH kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ Covid-19 tại Công ty Panko Tam Thăng

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 27.10, đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra việc thực hiện các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68, Nghị quyết 116 của Chính phủ tại Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (Khu công nghiệp Tam Thăng, TP.Tam Kỳ).

Chỉ sợ thiếu người, không lo thiếu việc

DIỄM LỆ (thực hiện) |

Trong vô vàn nỗi lo toan, thiếu lao động (LĐ) là điều khiến không ít doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn khi muốn mở rộng sản xuất hay nhận thêm nhiều đơn hàng. Đối với DN trong tỉnh vào thời điểm này và hướng đến năm 2022, nhu cầu tuyển dụng cao nhưng lại lo lắng thiếu nguồn nhân lực. Báo Quảng Nam Cuối tuần đã có những cuộc trao đổi với các DN quanh câu chuyện việc làm dành cho người LĐ, đặc biệt là lực lượng LĐ trở về từ các tỉnh thành phía Nam do dịch bệnh.

Hơn 74 nghìn người lao động đã được hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp

DIỄM LỆ |

(QNO) - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, đến hết ngày 22.10, BHXH tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116 của Chính phủ cho 74.239 lao động (LĐ).

Đã chi hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 40 nghìn lao động

D.LỆ |

Tính đến hết ngày 18.10, cơ quan BHXH tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã chi hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động (LĐ), người sử dụng LĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cho 40.443 LĐ (trong đó có 35.134 LĐ đang tham gia và 5.309 LĐ nghỉ việc bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp). 

Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68 của Chính phủ: Thêm nhiều trường hợp được hỗ trợ

LÊ DIỄM |

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 128 (ngày 8.10.2021) sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68 ngày 1.7.2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo đó, những vướng mắc đã được tháo gỡ, trường hợp thuộc diện được hỗ trợ mở rộng hơn.

Kinh phí hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116: Kịp thời và hiệu quả

DIỄM LỆ |

Cơ chế hỗ trợ theo Nghị quyết 116 ngày 24.9.2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đối với chủ sử dụng lao động được xem là nguồn tài chính hữu hiệu lúc này đối với mỗi doanh nghiệp (DN). Các DN sẽ ưu tiên dùng nguồn kinh phí này cho việc phòng chống dịch bệnh, nhằm duy trì hoạt động sản xuất ổn định.

Người lao động có thể đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo hình thức trực tuyến

L.D |

Nhằm tạo điều kiện giúp người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo tinh thần của Nghị quyết số 116 một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đã hướng dẫn cách nộp hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ cho cơ quan BHXH qua các hình thức trực tuyến.

Điện Bàn tích cực hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 116

H.L |

Theo Bảo hiểm Xã hội thị xã Điện Bàn, sau hơn 1 tuần làm việc tích cực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động (LĐ) theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ, đơn vị đã tiến hành gửi thông báo theo mẫu cho 425 doanh nghiệp, với số tiền giảm đóng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tạm tính hơn 8,5 tỷ đồng.

Khảo sát người lao động về từ các tỉnh, thành phía Nam: Chậm trễ, không đầy đủ

LÊ DIỄM |

Mục đích từ đầu của tỉnh trong việc giao các sở, ngành, địa phương khảo sát lập phương án hỗ trợ người lao động (LĐ) về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh phức tạp nhằm sớm ổn định cuộc sống nhân dân. Thế nhưng, nhiều địa phương chậm trễ báo cáo, thống kê không đầy đủ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã phê bình tình trạng này ngay trong cuộc họp trực tuyến vào sáng 14.10.