Lao động - Việc làm

Hơn 1,6 tỷ đồng hỗ trợ bảo hiểm xã hội cho người lao động Hội An

QUỐC HẢI |

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Hội An hiện đang triển khai 3 chính sách liên quan đến BHXH theo Nghị quyết 68 ngày 1.7.2021 của Chính phủ về hỗ trợ khó khăn cho người lao động, người sử dụng lao động bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19.

Đối thoại với doanh nghiệp về phòng chống dịch

VĨNH LỘC |

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp (DN), nhưng tỉnh cũng sẽ có biện pháp mạnh với những đơn vị không xây dựng kịch bản phòng chống dịch… Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với các DN sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp gần TP.Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra cuối tuần qua tại thị xã Điện Bàn.

Đề nghị tạo điều kiện cho công nhân quê Quảng Nam ở lại Đà Nẵng

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 17.7, UBND tỉnh ban hành Công văn 4437 về việc phối hợp tăng cường quản lý chuyên gia, công nhân thường trú ở Quảng Nam làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Đà Nẵng để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyển sinh học nghề spa và kỹ thuật pha chế đồ uống miễn phí

CHÂU NỮ |

(QNO) - Cơ sở dạy nghề Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (đóng tại TP.Tam Kỳ) phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH TP.Tam Kỳ, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tuyển sinh học nghề spa - chăm sóc da và kỹ thuật pha chế đồ uống miễn phí trong thời gian đào tạo dưới 3 tháng.

Hơn 98 tỷ đồng chi trợ cấp thất nghiệp trong 6 tháng đầu năm

D.LỆ |

Chiều 15.7, Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức giao ban việc thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 6 tháng đầu năm. 

Cả nước có 12,8 triệu người lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19

D.LỆ |

Sáng 14.7, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tham dự tại điểm cầu Quảng Nam. 

Thaco đào tạo nâng cao năng suất làm việc và quản trị doanh nghiệp

T.LỘ |

(QNO) - Nhằm cải tiến môi trường làm việc và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, từ tháng 5 đến tháng 7.2021, Trung tâm Phát triển kỹ năng nghề nghiệp (Trường Cao đẳng Thaco) mở liên tiếp các lớp đào tạo về phương pháp 5S, triết lý Kaizen và quản trị tinh gọn cho toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV) tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai.

Hỗ trợ lao động tìm nghề, chuyển đổi sinh kế ở Hội An

NGUYỄN QUỲNH - BÙI HUÂN |

(QNO) - Nhiều năm qua, Phòng LĐ-TB&XH TP.Hội An đã phát huy tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động như tổ chức nhiều lớp đào tạo nghề, tìm hướng giải quyết việc làm cho người lao động. Vai trò cầu nối càng ý nghĩa hơn khi hai năm qua dịch Covid-19 bùng phát, việc tìm kiếm việc làm, chuyển đổi sinh kế trở nên khó khăn. 

Tích cực hỗ trợ người lao động khó khăn

QUỐC HẢI |

Các cấp công đoàn tại TP.Hội An tích cực chia sẻ khó khăn với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 

Triển khai chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do Covid-19

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 13.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương để triển khai thực hiện Nghị quyết 68 ngày 1.7.2021 của Chính phủ, Quyết định 23 ngày 1.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thư viện cho công nhân

DIỄM LỆ |

Sách là người bạn lớn trong cuộc đời mỗi người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện tiếp cận, nhất là với công nhân. Giúp người lao động và con em họ được tiếp cận sách là ý tưởng đã thành hiện thực tại Công ty TNHH MTV Sedo Vinako.

Bàn phương án lập khu cách ly tập trung tại khu công nghiệp, cơ sở sản xuất khi xảy ra dịch Covid-19

T.LỘ |

(QNO) - Tuần qua, Sở Công Thương Quảng Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến với hơn 100 doanh nghiệp và 18 huyện, thị, thành phố hướng dẫn xây dựng phương án thành lập khu cách ly tập trung tại khu công nghiệp, cơ sở sản xuất khi xảy ra dịch Covid-19.

Ra mắt thư viện công nhân

D.LỆ |

(QNO) - Chiều qua 9.7, Công ty TNHH MTV Sedo Vinako (xã Duy Trinh, Duy Xuyên) tổ chức lễ ra mắt thư viện công nhân.

Ủng hộ hơn 1,25 tỷ đồng vào chương trình "Vắc xin cho công nhân"

D.LỆ |

Hôm qua 6.7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã trao ủng hộ 1,25 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Vắc xin cho công nhân”.

Kết nối việc làm online

LÊ DIỄM |

Do dịch bệnh, rất khó tổ chức những sàn giao dịch việc làm để doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ) gặp nhau, tuyển dụng. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phải thay đổi phương thức kết nối sang tư vấn nhóm nhỏ, kết nối online. 

Cung ứng lao động cho doanh nghiệp

LÊ DIỄM - GIA KHANG |

Đào tạo gắn với thực tế của doanh nghiệp, điều không mới nhưng đang là vấn đề cấp bách hiện nay khi các dự báo cho thấy nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề của doanh nghiệp Quảng Nam sẽ gia tăng sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Khốn khó trong dịch bệnh

VĨNH LỘC |

Hàng trăm doanh nghiệp đăng ký phá sản hoặc tạm dừng hoạt động do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 đang là thực trạng diễn ra hiện nay trên địa bàn Quảng Nam.

Nỗ lực cho "mục tiêu kép"

DIỄM LỆ |

Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế đòi hỏi mỗi doanh nghiệp (DN) phải nỗ lực vượt bậc. Tại Khu công nghiệp (KCN) Điện Nam - Điện Ngọc, cộng đồng DN đang nỗ lực vì “mục tiêu kép” đảm bảo sức khỏe và an sinh xã hội bằng những biện pháp hiệu quả.

Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

B.T |

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2269 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)”.

Kinh tế vững khi doanh nghiệp khỏe

DIỄM LỆ |

Một đợt kiểm tra tại 18 doanh nghiệp (DN) có đông lao động trong toàn tỉnh vừa được các sở, ngành thực hiện. Quảng Nam Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Quảng Nam và một số DN về thực hiện “mục tiêu kép” - vừa đảm bảo kiểm soát dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất.