Lao động - Việc làm

Chậm hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo chính sách: Địa phương và doanh nghiệp phải cam kết chịu trách nhiệm

DIỄM LỆ |

Đến ngày 15.8, Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động hết hạn nộp hồ sơ, đến ngày 31.8 hết hạn giải ngân tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, tại Quảng Nam đến nay số lượng hồ sơ đề nghị hỗ trợ rất thấp so với số lượng doanh nghiệp đang hoạt động và số người lao động đang tham gia thị trường lao động. Trước thực tế này, tại cuộc họp vào sáng qua 11.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp phải cam kết chịu trách nhiệm về việc thực hiện Quyết định 08.

Cấp tốc triển khai hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 11.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp với các sở ngành và 18 địa phương trong tỉnh về việc thực hiện Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).

Thăng Bình hỗ trợ tiền thuê nhà cho 170 lao động

GIANG BIÊN |

(QNO) - Tính đến nay, UBND huyện Thăng Bình đã phê duyệt và thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ cho 170 lao động đang làm việc tại 5 doanh nghiệp.

Hợp tác đưa lao động sang Hàn Quốc

LÊ DIỄM |

Hàng chục lao động của huyện Nam Trà My sẽ sang Hàn Quốc lao động thời vụ ngay sau khi thỏa thuận hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ ở Hàn Quốc được ký kết giữa huyện Nam Trà My và quận Ham Yang (tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc).

Hội An hỗ trợ gần 160 triệu đồng tiền thuê nhà cho người lao động

M.LỆ |

Triển khai Quyết định số 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ, tính đến tháng 7.2022, TP.Hội An đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho 102 người lao động đang làm việc và quay trở lại thị trường làm việc tại 20 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền gần 160 triệu đồng. Trong đó có 99 lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và 5 lao động quay trở lại thị trường làm việc.

Tây Giang mở 3 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

HIỀN THÚY |

(QNO) - Từ ngày 25.7 - 24.8, Phòng LĐ-TB&XH huyện Tây Giang phối hợp Hội LHPN huyện mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại 3 xã Bha Lêê, Lăng và A Xan.

Thăng Bình đào tạo nghề cho lao động nông thôn

GIANG BIÊN |

Nhiều lớp dạy nghề ngắn hạn đang thu hút rất nhiều người trên địa bàn huyện Thăng Bình tham gia. Không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức, các học viên còn biết vận dụng để có thể kiếm sống từ nghề đã học.

Tuyển dụng 750 vị trí việc làm tại phiên giao dịch việc làm chuyên đề

D.LỆ |

Sáng 21.7, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Quảng Nam, Đồng Tháp tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho lao động đã đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản, Hàn Quốc về nước đúng hạn.

Hơn 58 tỷ đồng hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên, người lao động

D.LỆ |

(QNO) - Sáng 19.7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 9 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2022. 

Thaco hỗ trợ sinh viên Quảng Nam theo học tại các trường đại học có hợp tác đào tạo với công ty

P.L |

(QNO) - Hiện nay, THACO đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư các dự án trọng điểm đã ký với UBND tỉnh Quảng Nam, do đó nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao là rất lớn.

Ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ tìm cơ hội việc làm tại Nhật Bản

QUỐC HẢI |

Cuối tuần qua, ông Yakabe Yoshinori - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và UBND TP.Hội An đã chứng kiến lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm cơ hội việc làm tại Nhật Bản giữa Trường Cao đẳng Công nghệ - kinh tế & thủy lợi miền Trung với Công ty TAKARA - Nhật Bản. 

Chăm lo đời sống công nhân lao động

LÊ DIỄM |

Hàng loạt hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, con công nhân lao động đã được Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện, thiết thực quan tâm đến lợi ích của người lao động sau dịch bệnh.

Nhân lực cho doanh nghiệp sau đại dịch

LÊ DIỄM |

Hậu Covid-19, doanh nghiệp cần nguồn nhân lực từ nghề phổ thông đến các trình độ cao hơn ở nhiều ngành nghề để phục hồi, phát triển sản xuất. Nguồn nhân lực của tỉnh đến nay tuy được xem là dồi dào, nhưng không đủ đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Hỗ trợ lao động quay lại thị trường

DIỄM LỆ |

Sau dịch bệnh, hoạt động sản xuất phục hồi cũng là lúc lao động quay lại thị trường làm việc. Các chính sách hỗ trợ đang tiếp tục được thực hiện để người lao động sớm ổn định cuộc sống.

[Infographic] - Từ 1/7, tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động

HOÀNG LY - HÒA TIÊN |

(QNO) - Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12.6.2022 quy định mức lương tối thiếu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1.7.2022

Phối hợp thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động

H.Q |

UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp, triển khai thực hiện “Chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”.

Ngày 12.6, Thủ tướng Chính phủ đối thoại với công nhân

Theo Báo Nhân Dân |

(QNO) - Chiều nay 9.6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ và công nhân lao động sẽ diễn ra sáng 12.6 tới tại Bắc Giang.

Đào tạo, giải quyết việc làm cho lao động miền núi Quảng Nam: Cần sự góp sức của doanh nghiệp

P.L |

(QNO) - Số người trong độ tuổi lao động lớn, có sức khỏe, cần cù, chịu khó nhưng phần lớn chưa qua đào tạo, tư duy sản xuất nông nghiệp manh mún, ngại thay đổi… đang là những rào cản lớn khiến nguồn lực lao động tại các huyện miền núi Quảng Nam bị lãng phí..

Phấn đấu duy trì tỷ lệ thất nghiệp chung của tỉnh ở mức thấp dưới 3%

H.QUANG |

UBND tỉnh vừa quyết định ban hành Chương trình việc làm tỉnh Quảng Nam đến năm 2025.

Tam Kỳ triển khai kế hoạch hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

LÊ THU - QUANG SƠN |

UBND TP.Tam Kỳ triển khai kế hoạch thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08 ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ.