Thương mại - Dịch vụ

An toàn vệ sinh thực phẩm mùa trung thu: Đảm bảo an toàn từ cơ sở sản xuất

XUÂN HIỀN |

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tổ chức các đợt kiểm tra cơ sở sản xuất và cửa hàng kinh doanh, phân phối bánh trung thu...

Động lực từ vốn vay giải quyết việc làm

VIỆT NGUYỄN |

Thời gian qua nguồn vốn vay giải quyết việc làm (GQVL) được Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Quảng Nam triển khai đã giúp người dân ổn định sinh kế, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Sản phẩm “Cá đét sấy giòn Cô Kiệu” được chọn dự thi OCOP cấp tỉnh

VĂN PHIN |

UBND huyện Núi Thành vừa họp đánh giá, chấm điểm, xếp hạng đối với sản phẩm OCOP “Cá đét sấy giòn Cô Kiệu” của HTX Nông - thủy sản Trung Hải (xã đảo Tam Hải).

PC Quảng Nam khắc phục nhanh sự cố do ảnh hưởng bão số 5

HOÀNG PHƯỢNG |

(QNO) - Bão số 5 suy yếu khi vào đất liền, tuy nhiên, ảnh hưởng của hoàn lưu bão, trong các ngày 11 - 12.9, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện mưa to và gió lớn, làm ảnh hưởng đến hệ thống điện trên địa bàn. 

An toàn vệ sinh thực phẩm: Bảo vệ người tiêu dùng trong Tết Trung thu

LÊ QUÂN (thực hiện) |

Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) chủ trì đã bắt đầu thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu. Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam xung quanh vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung Thu, bà Lê Thị Hồng Cẩm - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP cho biết, đoàn liên ngành sẽ xử lý nghiêm vi phạm để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Giá xăng dầu đồng loạt tăng

P.V |

(QNO) - Từ 15 giờ chiều nay 10.9, liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá mỗi lít xăng E5RON92 tăng 252 đồng, xăng RON95 tăng 266 đồng.

Ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp vừa và nhỏ

VIỆT NGUYỄN |

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (VVN) trên địa bàn tỉnh là đối tượng dễ bị tổn thương do tác động xấu của đại dịch Covid-19, vì vậy, thời gian qua các ngân hàng thương mại triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi như hỗ trợ lãi suất và cơ cấu lại vốn vay.

Nâng tầm sản phẩm trầm mỹ nghệ

HỒ QUÂN |

Với quy trình chế tác trầm hương mỹ nghệ độc đáo, kết hợp giữa phương pháp thủ công truyền thống và máy móc hiện đại, ông Nguyễn Văn Trường ở thôn Trung Nam (xã Quế Trung, Nông Sơn) đã xây dựng thương hiệu riêng về dòng sản phẩm tượng trầm tâm linh, đáp ứng tiêu chí xuất khẩu.

Tìm hướng tiêu thụ sản phẩm OCOP

MAI LINH - PHI THÀNH |

Thời gian qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Làm thế nào để vừa duy trì sản xuất, vừa đảm bảo tiêu thụ sản phẩm là vấn đề không đơn giản đối với nhiều cơ sở trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh này.

Hợp tác xã đa ngành nghề

CHÂU NỮ |

Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ Tiền Phong của nhóm bạn gồm 7 thành viên, có chung đam mê làm nông nghiệp theo hướng kỹ thuật cao đang sở hữu 8ha đất đồi (tại xã Tiên Phong, Tiên Phước) với nhiều mô hình, lĩnh vực hoạt động khá hiệu quả. 

Đa dạng sản phẩm nông nghiệp cao cấp

NGUYỄN SỰ |

Những năm gần đây, cùng với việc tập trung mở rộng các loại hình dịch vụ, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm. Đặc biệt, không ít HTX đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, được xét công nhận đạt chuẩn OCOP 3 – 4 sao cấp tỉnh...

Thích ứng với thương mại điện tử

VINH ANH - LÊ QUÂN |

Theo các báo cáo đánh giá, thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam liên tục tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Tại Quảng Nam, với quyết tâm “nhanh gọn” trong lộ trình chuyển đổi số (CĐS), các sở ngành, địa phương đã tạo nhiều điều kiện rất thuận lợi về hạ tầng để xúc tiến quảng bá, mở rộng thị trường sản phẩm đặc trưng thông qua kênh TMĐT…

Hương vị mực khơi Tâm Lộc

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC |

Về xã Tam Giang (Núi Thành), nếu như chưa được thưởng thức món mực khô tẩm ướp gia vị do Công ty TNHH Thương mại và tổng hợp Tâm Lộc chế biến thì thật là đáng tiếc. Bởi đây là món ăn được chế biến từ sản phẩm mực khơi phơi khô do ngư dân địa phương câu được ở ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Quảng Nam có 3 bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021

CHÂU NỮ |

(QNO) - Năm 2021, Quảng Nam có 3 bộ sản phẩm được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm/bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia trong số 200 sản phẩm/bộ sản phẩm cả nước.

Chuẩn bị phương án cung ứng hàng hóa

VĨNH LỘC |

UBND tỉnh vừa ban hành phương án cung ứng, phân phối các mặt hàng thiết yếu ứng phó dịch Covid-19 theo nhiều cấp độ trên địa bàn tỉnh. Đây là sự chuẩn bị, dự lường trước các tình huống có thể xảy ra khi dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Xăng dầu đồng loạt giảm giá mạnh

P.V |

(QNO) - Liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giá xăng E5RON92 giảm 607 đồng/lít, xăng RON95 giảm 550 đồng/lít, dầu diesel giảm 506 đồng/lít, dầu hỏa giảm 417 đồng/lít, dầu mazut giảm 350 đồng/kg kể từ 15 giờ chiều nay 26.8.

Đảm bảo hàng thiết yếu vùng giãn cách

VĨNH LỘC |

Siết chặt phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo cung ứng hàng hóa cho nhân dân vùng có dịch, nhất là những khu vực giãn cách - mục tiêu này đang được các địa phương trong tỉnh triển khai quyết liệt và hiệu quả.

Đảm bảo cung ứng kịp thời hàng thiết yếu phục vụ nhân dân

CHÂU NỮ |

* Nhiều doanh nghiệp, đơn vị tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu

(QNO) - Quảng Nam đã lập phương án cung ứng, phân phối các mặt hàng thiết yếu ứng phó dịch bệnh Covid-19 theo từng cấp độ trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Cơ hội tiêu dùng hàng nội địa

VĨNH LỘC |

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lưu thông hàng hóa khó khăn, nhất là các mặt hàng ngoại nhập dẫn đến cung cầu gặp hạn chế. Trong bối cảnh này, việc đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” càng có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết.

THACO AUTO ký kết xuất khẩu hơn 6.000 sơmi rơmoóc sang Mỹ

P.L |

(QNO) - Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng loạt chuỗi sản xuất và cung ứng bị đình trệ, đứt gãy, nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có ngành ô tô. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu. Trong tình hình đó, THACO AUTO đã ký kết hợp đồng xuất khẩu hơn 6.000 sơmi rơmoóc sang Mỹ. Đây là hợp đồng có giá trị và số lượng lớn nhất từ trước đến nay.