Thương mại - Dịch vụ

Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 20.10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 7424 về hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp - nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022.

Xử lý rủi ro tín dụng chính sách

VIỆT NGUYỄN |

Ngày 19.10, tại buổi làm việc đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng qua, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Quảng Nam, một nội dung quan trọng được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu các cấp, ngành chú trọng triển khai là gỡ vướng xử lý nợ rủi ro. 

Phúc Loan PLnest khai trương showroom tại Co.opMart Tam Kỳ

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Phúc Loan PLnest vừa khai trương showroom thứ hai tại Siêu thị Co.opMart Tam Kỳ.

Định danh thương hiệu sản phẩm bản địa - Bài cuối: Mở cánh cửa giao thương

PHẠM NGỌC SINH |

Quảng Nam là đất giao thương, xuất phát từ sản vật quê mình. Ca dao xứ Quảng lưu dấu giao thương xuôi - ngược: “Ai về nhắn với nậu nguồn/ Mít non gửi xuống, cá chuồn gửi lên”, “Chồng em là lái buôn tiêu/ Ði lên đi xuống Trà Nhiêu, Kim Bồng”… Muốn thương hiệu sản phẩm được lan tỏa thì tất yếu phải mở rộng cánh cửa giao thương.

Định danh thương hiệu sản phẩm bản địa - Bài 2: Khởi nghiệp từ quê nhà

PHẠM NGỌC SINH |

Không phải ngẫu nhiên, Quảng Nam định vị slogan “Quảng Nam - vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo”. Về lịch sử, nếu tính từ khi danh xưng Quảng Nam đến nay, vùng đất này trải qua 550 năm, với nhiều lần thay đổi địa giới, giá trị vùng đất mở, canh tân là giá trị nổi bật. Quá trình ấy, nói theo ngôn ngữ khởi nghiệp, chúng ta đã có STARTUP THANH CHIÊM - HỘI AN, STARTUP DUY TÂN, STARTUP CHU LAI… Từ Hội An xưa đến Khu kinh tế mở Chu Lai là chặng đường dài hàng thế kỷ, nhưng đó là sự tiếp nối của tư duy đổi mới sáng tạo.

Định danh thương hiệu sản phẩm bản địa - Bài 1: Xứ sở giàu tiềm năng sản vật

PHẠM NGỌC SINH |

Quảng Nam có mục tiêu xây dựng thương hiệu vùng đất với nhiều góc độ khác nhau, như điểm đến du lịch xanh, an toàn, thân thiện, hay là nơi có môi trường đầu tư hấp dẫn… Tuy nhiên, điều cần quan tâm là thương hiệu sản phẩm, làm sao cho hình ảnh xứ Quảng được lan tỏa, từ chính những sản phẩm của làng nghề truyền thống đến các cơ sở khởi nghiệp, sáng tạo trên nền bản sắc đa dạng, phong phú, độc đáo. Điều đó cần có khát vọng cháy bỏng!

Thực phẩm tăng sức đề kháng hút hàng

LÊ QUÂN - TAM AN |

Bên cạnh mặt hàng thực phẩm chức năng, các sản phẩm tăng sức đề kháng từ thiên nhiên đang hút hàng khi được xem là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.

Vốn chính sách tiếp sức học sinh, sinh viên

VIỆT NGUYỄN |

Chương trình cho vay học sinh, sinh viên (HSSV) của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Quảng Nam đã trở thành điểm tựa giúp hàng nghìn HSSV trên địa bàn tỉnh nuôi dưỡng ước mơ đến trường, lập nghiệp.

Hơn 80 doanh nghiệp đăng ký nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa

CHÂU NỮ |

Trong 5 năm (2016 - 2021), hoạt động quản lý về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng. 

Giá xăng tăng hơn 900 đồng/lít

P.V |

(QNO) - Giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 967 đồng/lít, xăng RON95 tăng 934 đồng/lít.

Măng nứa Trà Ka - sản phẩm OCOP của người Ca Dong

TUẤN TÚ - THÚY VÂN |

(QNO) - Măng nứa khô Trà Ka của người Ca Dong bản địa là một trong những sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện miền núi Bắc Trà My. 

Ngân hàng tiếp sức ngành y, doanh nghiệp

NGUYỄN QUANG |

Đồng hành với ngành y và hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó là hoạt động thiết thực của các ngân hàng nhằm tiếp sức khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Cần kiểm soát chặt phụ gia thực phẩm

LÊ QUÂN - TAM AN |

Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất bảo quản không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đúng liều lượng sẽ gây ra nhiều nguy hại với sức khỏe, thậm chí có thể tử vong.

Núi Thành hỗ trợ 530 triệu đồng xây dựng sản phẩm OCOP

VĂN PHIN |

UBND huyện Núi Thành cho biết, đến nay đã chi 530 triệu đồng hỗ trợ các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP dự thi cấp tỉnh năm 2021 và tổ chức điểm bán hàng, giới thiệu sản phẩm OCOP. 

Từ ngày 1.10, một số tuyến xe buýt nội tỉnh hoạt động trở lại

CÔNG TÚ |

(QNO) - Hôm nay 30.9, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng Quảng Nam cho biết, ngày 1.10, doanh nghiệp sẽ tổ chức khai thác lại một số tuyến xe buýt nội tỉnh 2 chiều để phục vụ hành khách.

Đóng điện Trạm biến áp trung gian Chà Vàl

NGỌC HẬU – VIỆT HẢO |

(QNO) - Ngày 29.9, Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức đóng điện thành công công trình Trạm biến áp trung gian 35 kV tại xã Chà Vàl (huyện Nam Giang) và đưa vào vận hành, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nam Giang.

Đề nghị hỗ trợ bảo hộ sở hữu trí tuệ thương hiệu sâm Ngọc Linh tại một số thị trường tiềm năng

CHÂU NỮ |

Cuối tuần qua, UBND tỉnh có công văn đề nghị Bộ KN-CN xem xét hỗ trợ, hướng dẫn Quảng Nam quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu đối với sâm củ Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh ra các thị trường tiềm năng trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và châu Âu bằng các hình thức phù hợp.

Báo Quảng Nam đăng thông tin miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp

P.V |

(QNO) - Để góp phần chung tay cùng các doanh nghiệp và người dân trong tỉnh vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động, Báo Quảng Nam mở chuyên mục CẦN MUA - CẦN BÁN trên Báo Quảng Nam điện tử tại địa chỉ https://baoquangnam.vn/

Giá xăng tăng hơn 500 đồng/lít

P.V |

(QNO) - Giá xăng E5RON92 tăng 573 đồng/lít, xăng RON95 tăng 548 đồng/lít; các mặt hàng dầu cũng tăng giá khá mạnh.

Nở rộ thực phẩm nhà làm

LÊ QUÂN |

Quản lý thực phẩm nhà làm hiện vẫn là bài toán khó đối với các ngành chức năng. Trong đó, khó nhất vẫn là việc kiểm chứng chất lượng cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...