Công nghiệp

Điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp tại Thăng Bình

AN BÌNH |

(QNO) - HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết số 46 điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Phải sử dụng hiệu quả diện tích đất trong khu công nghiệp

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 25.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang chủ trì buổi làm việc với các chủ đầu tư và địa phương về tình hình sử dụng đất trong các khu công nghiệp (KCN) của tỉnh.

Hoàn thiện các phương án phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế mở Chu Lai và khu công nghiệp trong tỉnh tiếp tục tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển động công nghiệp sạch

QUỐC TUẤN |

Phát triển sản xuất hướng đến công nghiệp công nghệ cao, giảm thiểu tác động đến môi trường gắn với thúc đẩy đô thị hóa, thương mại - dịch vụ là điều cần thiết cho khu vực động lực phía bắc Quảng Nam. Và bước đầu đã có chuyển động trong thực tiễn. 

Thaco Auto - điểm sáng của ngành công nghiệp hỗ trợ

P.L |

(QNO) - Với vai trò là động lực trực tiếp góp phần tạo ra giá trị cho các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp hỗ trợ những năm qua đã được Chính phủ khuyến khích phát triển bằng nhiều cơ chế, chính sách.

Phú Ninh khó phát triển công nghiệp

TÂM ĐAN |

Trong khi Khu công nghiệp (KCN) Phú Xuân, xã Tam Đàn, đến nay chưa triển khai được thì tình hình hoạt động và phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện Phú Ninh vẫn còn nhiều khó khăn.

Kêu gọi đầu tư vào các cụm công nghiệp ở Núi Thành: Kết quả khả quan

VĂN PHIN |

Bên cạnh các khu công nghiệp lớn thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, huyện Núi Thành có 3 cụm công nghiệp (CCN) và các làng nghề. Những năm gần đây, Núi Thành có nhiều chính sách ưu đãi trong công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư và thực tế đã đem lại những kết quả khả quan.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Điện khí Quốc Quang

VĨNH LỘC |

(QNO) - Sáng nay 27.5, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Điện khí Quốc Quang (Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn).

Thaco chế tạo thành công khuôn mẫu các loại

T.LỘ |

(QNO) - Tổ hợp cơ khí Thaco thiết kế chế tạo khuôn mẫu cho các linh kiện ô tô gồm khuôn dập liên hợp, khuôn dập vuốt, khuôn ép phun nhựa.

Phát triển công nghiệp ở Nông Sơn

NGUYỄN SỰ - NGUYỄN VINH |

Những năm qua, huyện Nông Sơn tập trung quy hoạch xây dựng một số cụm công nghiệp để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư; tích cực hỗ trợ phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp  (TTCN) nhằm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Thaco giới thiệu xe Mazda thế hệ mới

T.D |

(QNO) - Sáng nay 20.4, Thaco giới thiệu lần đầu tiên ra thị trường mẫu xe Mazda CX-30 hoàn toàn mới (sản phẩm SUV đầu tiên của thế hệ sản phẩm thứ 7 của Mazda) và mẫu xe Mazda CX-3 mới (phân khúc đô thị).

Phước Sơn: Nỗ lực đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

THÀNH CÔNG - KIÊN PHAN |

(QNO) - Với hàng loạt giải pháp nâng cao hiệu quả cung cấp điện, ngành điện đang tập trung giải quyết những sự cố, khắc phục tồn tại, từng bước tăng cường độ tin cậy cấp điện phục vụ khách hàng trên địa bàn huyện Phước Sơn.

Điểm nghẽn phát triển cụm công nghiệp - Bài cuối: Tạo động lực thu hút đầu tư, hoàn thiện hạ tầng

VIỆT NGUYỄN |

Giải quyết vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng, vận hành thông suốt hệ thống xử lý nước thải... là những vấn đề đang quan tâm để tạo cú hích phát triển cho các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Điểm nghẽn phát triển cụm công nghiệp - Bài 3: Thu hút doanh nghiệp đầu tư hạ tầng

VIỆT NGUYỄN |

Trong khi hạ tầng ở các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh sơ sài, thiếu đồng bộ thì việc thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư hạ tầng CCN còn gặp nhiều vướng mắc. 

Điểm nghẽn phát triển cụm công nghiệp - Bài 2: Hệ lụy ô nhiễm môi trường

VIỆT NGUYỄN |

Ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất ở các cụm công nghiệp (CCN) đã đến mức đáng lo ngại nhưng rất khó giải quyết.

Điểm nghẽn phát triển cụm công nghiệp - Bài 1: Vướng mặt bằng

VIỆT NGUYỄN |

Sản xuất ở các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh giúp người dân ly nông nhưng không ly hương, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thành quả là đáng ghi nhận, tuy vậy nhiều điểm nghẽn cũng xuất hiện, ngành chức năng và các địa phương đang tìm giải pháp để tháo gỡ khó khăn, tạo cú hích để phát triển CCN theo chủ trương, định hướng của tỉnh.

Đầu tư dự án kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa

T.LỘ |

(QNO) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa (xã Tam Anh Nam, Núi Thành), thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai.

Bước chuyển mới ở Cụm công nghiệp Thanh Hà

ĐỖ HUẤN |

TP.Hội An đã chính thức chuyển giao nhiệm vụ quản lý, khai thác Cụm công nghiệp (CCN) Thanh Hà cho Ban Quản lý dự án và quỹ đất thành phố, đồng thời sẽ tiếp tục thi công hoàn thành hạ tầng và thực hiện phương án di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường tập trung vào CCN trong năm nay.

Thaco hoàn thành mục tiêu xuất khẩu hơn 1.400 ô tô, linh kiện

P.V |

(QNO) - Những ngày cuối năm, cảng Chu Lai khá tấp nập vì hàng loạt container ô tô và linh kiện phụ tùng của Thaco được đưa lên tàu để xuất khẩu. Tổng kết năm 2020, kim ngạch xuất khẩu nhóm sản phẩm này của Thaco lên tới gần 50 triệu USD.

Cơ khí nông nghiệp của THACO phục vụ trong nước và xuất khẩu

P.L |

(QNO) - THACO là tập đoàn công nghiệp đa ngành với ô tô và cơ khí là chủ lực; 2 lĩnh vực chính là nông nghiệp và đầu tư xây dựng; 2 lĩnh vực hỗ trợ là logistics và thương mại dịch vụ.