Điều tra theo thư bạn đọc

Tranh chấp đất nghĩa địa

HÀN GIANG |

UBND xã Tam Nghĩa (Núi Thành) khẳng định, sẽ xử lý hành vi xây dựng quán trên diện tích đất nghĩa địa do xã quản lý của bà Trần Thị Thu Thủy (thôn Tịch Tây) và không có cơ sở giải quyết xin xem xét nguồn gốc sử dụng đất cho bà Lê Thị Minh.

Yêu cầu bố trí đất tái định cư sau gần 20 năm di dời ở xã Tam Thanh: Đề xuất thu tiền sử dụng đất ở thời điểm bồi thường

HÀN GIANG |

Thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng song chính quyền xã Tam Thanh không có quỹ đất bố trí tái định cư (TĐC) cho hộ dân bị thu hồi đất, nên UBND TP.Tam Kỳ phải “chữa cháy” nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án.

Tranh chấp quyền sử dụng đất ở phường An Phú (Tam Kỳ): Đương sự nghi giả mạo hồ sơ, tòa khẳng định không

TRẦN HỮU |

Cho rằng có nhiều khuất tất trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) nên gia đình ông Nguyễn Văn Cả gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng mong làm sáng tỏ, dù trước đó cơ quan tòa án đã phán quyết.

Cắt, giảm chế độ phụ cấp, trợ cấp đối với lao động hợp đồng công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn: “Chưa đảm bảo quy định”

HÀN GIANG |

Sở Nội vụ khẳng định, việc các cơ quan, đơn vị tự ý cắt các chế độ, chính sách phụ cấp, trợ cấp của lao động hợp đồng công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại Nghị định số 76 ngày 8.10.2019 của Chính phủ khi thực hiện Nghị định số 161 ngày 29.11.2018 là chưa đảm bảo quy định.

Một giáo viên kiến nghị bị nhà trường chèn ép: Cô giáo nói "có", nhà trường nói "không"!

XUÂN PHÚ |

Bức xúc vì cho rằng bị hiệu trưởng chèn ép, phân công công việc không đúng chuyên môn và xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ, một cô giáo ở Trường THCS Phan Châu Trinh (Nông Sơn) gửi đơn đến Báo Quảng Nam kêu cứu.

Điện lực Thăng Bình phát quang hành lang tuyến điện: Bị chặt cây, người dân có được bồi thường?

VIỆT NGUYỄN |

Người dân ở xã Bình Định Bắc (Thăng Bình) gửi đơn thư đến Báo Quảng Nam bày tỏ bức xúc khi ngành điện đã chặt nhiều cây keo đang trồng nhưng không thông báo, không đền bù.

Vườn ươm cây giống lâm nghiệp chết hàng loạt: Do nhân tai hay thiên tai?

HOÀI NHI |

Gần đây, vườn ươm cây giống lâm nghiệp của gia đình ông Nguyễn Hồng Dũng (tổ 2, Thắng Đông, xã Quế An, Quế Sơn) chết la liệt. Theo ông Dũng, nguyên nhân chính là nước thải từ khu tập kết rác của xã đổ dồn xuống vườn ươm khiến môi trường bị ô nhiễm nặng, trong khi chính quyền địa phương cho rằng do mưa lớn gây ngập úng cây giống.

Không công nhận nội dung khiếu nại của ông Trần Xuân Quang

HÀN GIANG |

Ngày 10.4.2016, ông Trần Xuân Quang (trú tổ Đồng Bàu, thị trấn Trà My, Bắc Trà My) lập thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho hai thửa đất số 28, tờ bản đồ số 09 và thửa đất 170, tờ bản đồ số 27 tại thị trấn Trà My. Sau khi xác lập hồ sơ ban đầu, UBND thị trấn Trà My chuyển hai bộ hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Bắc Trà My để giải quyết. Sau khi tiếp nhận hai bộ hồ sơ nêu trên, Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện Bắc Trà My tiến hành lập các thủ tục cấp sổ đỏ theo quy định.

Tranh chấp quyền sử dụng đất ở khối phố Hương Trà Đông: Tòa chậm xét xử, quyền lợi người dân bị ảnh hưởng

HÀN GIANG |

Hơn hai năm nhận thụ lý, TAND TP.Tam Kỳ vẫn chưa thể đưa vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa hai hộ dân sống liền kề ở khối phố Hương Trà Đông (phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ) ra xét xử vì còn chờ văn bản trả lời của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ.

Khiếu nại đất đai ở Trường Xuân (Tam Kỳ): Nhập nhằng đất công, đất tư

TRẦN HỮU |

Cho rằng đất của gia đình có nguồn gốc rõ ràng, quá trình sử dụng ổn định, nhưng chính quyền phường Trường Xuân (Tam Kỳ) đang mở đường cắt qua mà không bồi thường thiệt hại nên ông Đính đã bức xúc khiếu nại. Rắc rối của vụ việc là sự nhập nhằng đất công, đất tư.

Sổ đỏ nhà tôi đang ở đâu?

HÀN GIANG |

Đó là thắc mắc từ nhiều năm nay của gia đình ông Nguyễn Ái (thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, Núi Thành), bởi sổ đỏ đã được UBND huyện Núi Thành cấp từ năm 1996 nhưng đến nay vẫn chưa được nhận.

Vụ tranh chấp đường lâm sinh ở xã Bình Lâm (Hiệp Đức): Chậm giải quyết vì tòa chờ huyện

HÀN GIANG |

Gần một năm nhận thụ lý, nhưng vụ án tranh chấp đường lâm sinh giữa các hộ dân ở xã Bình Lâm (Hiệp Đức) vẫn chưa được TAND huyện Hiệp Đức giải quyết. Lý do chậm trễ, theo tòa án là phải chờ kết quả trả lời của UBND huyện.

Cần tình làng, nghĩa xóm

QUỐC TUẤN |

Trong đơn kiến nghị gửi đến Báo Quảng Nam, ông Ngụy Học Đức (trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trình bày sự việc đã mua 110m2 đất của hộ ông Nguyễn Văn Lân từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Cần giải quyết quyền lợi thỏa đáng cho người lao động

LÊ DIỄM |

Báo Quảng Nam nhận đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thư (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) về việc thực hiện nghĩa vụ của chủ sử dụng lao động đối với người lao động chưa đúng quy định.

Kiến nghị mức kinh phí hỗ trợ sửa nhà ở Bình Nguyên: Sai sót trong báo cáo

QUANG VIỆT |

Bà Mai Thị Sương (tổ 6, thôn Liễu Thạnh, xã Bình Nguyên, Thăng Bình) và bà Phạm Thị Lệ (tổ 1, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên) gửi đơn kiến nghị đến Báo Quảng Nam trình bày, hai hộ dân này được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trong năm 2019 lần lượt là 15 triệu đồng và 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trong Báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2019 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên lại ghi là hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 2 hộ dân trên với tổng số tiền là 70 triệu đồng. Vậy bà Sương có được nhận thêm 20 triệu đồng và bà Lệ có được nhận thêm 15 triệu đồng không?

Tranh chấp đất và nhà thờ ở xã Quế Xuân 2: Hòa giải không thành

HÀN GIANG |

Ông Võ Văn Lựu (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) có đơn yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mà UBND huyện Quế Sơn đã cấp cho người trong họ, vì cho rằng không đúng quy định của pháp luật.

Chậm thực hiện bồi thường bảo hiểm

LÊ DIỄM |

Ông Trần Thiện Tài (thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My) có đơn khiếu nại gửi đến Báo Quảng Nam về việc Bảo Việt Quảng Nam chưa thực hiện việc bồi thường chế độ bảo hiểm cho ông. Phóng viên Báo Quảng Nam đã tìm hiểu vụ việc.

San ủi kênh mương làm hư hại hoa màu của người dân: Chính quyền địa phương nói gì?

TRẦN HỮU |

Bức xúc với việc UBND phường Trường Xuân (TP.Tam Kỳ) tự tiện thuê xe cơ giới san ủi ruộng sản xuất khiến nhiều cây trồng bị chết do ngập úng thủy lợi, ông Nguyễn Đính đã kiến nghị với nhiều cơ quan báo chí.

Sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh gọn đầu mối: Tâm tư của một người trong cuộc

ALĂNG NGƯỚC |

Từ vị trí Bí thư Chi bộ, Trưởng Đài Truyền thanh - truyền hình huyện Đông Giang, sau khi thực hiện việc sáp nhập vào cuối năm 2018, ông Nguyễn Anh Hùng (SN 1977, trú thôn Prao, thị trấn Prao, Đông Giang) trở thành viên chức của Trung tâm Văn hóa - thể thao và truyền thanh - truyền hình (VH-TT&TT-TH) huyện, đồng thời không được bổ nhiệm chức vụ quản lý. Cho rằng chính quyền địa phương làm chưa đúng quy định khiến bản thân bị thiệt thòi, ông Hùng đã trình bày sự việc với cơ quan báo chí và lãnh đạo tỉnh.

Rắc rối từ một lời hứa...

GIA KHANG |

Chỉ vì “lời hứa” của một vị lãnh đạo xã mà nhiều năm qua, một người dân đã khiếu nại kéo dài...